Đức nới lỏng hạn chế, mở lại một số cửa hàng từ tuần sau

Thứ 5, 16.04.2020 | 08:56:59
278 lượt xem
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 15/4 quyết định nới lỏng một số hạn chế và cho phép mở cửa lại một số cửa hàng tại Đức từ đầu tuần sau.

Theo quyết định được Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra sau phiên họp với Thủ hiến 16 bang tại Đức trong chiều 15/04, lệnh giãn cách xã hội tại Đức sẽ được kéo dài đến ngày 3/5 nhưng kể từ đầu tuần sau, các cửa hàng có diện tích dưới 800m2, các cửa hàng bán ô tô, xe đạp và các hiệu sách sẽ được mở cửa trở lại.

Một số cửa hàng tại Đức có thể mở cửa từ đầu tuần sau. Ảnh: The LocalTuy nhiên, tại tất cả các cửa hàng này, nhân viên và khách hàng phải tuân thủ chặt chẽ các quy định vệ sinh, an toàn như phải đứng cách xa nhau ít nhất 1,5m và không tiếp xúc vật lý trực tiếp.

Đến ngày 4/5, Đức sẽ mở cửa trở lại các trường học và các tiệm cắt tóc. Các sự kiện tụ tập đông người như lễ hội hay các trận bóng đá tiếp tục bị cấm đến ngày 31/08. Các hoạt động tôn giáo tiếp tục tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới. Người dân Đức được khuyến cáo đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng và khi đi mua sắm trong các cửa hàng.

Đến ngày 30/4, chính phủ Đức sẽ tổ chức một phiên họp khác với lãnh đạo 16 bang để rà soát tình hình và đưa ra các quyết định cụ thể hơn, trước khi nước Đức hết thời hạn giãn cách xã hội vào ngày 3/5.

Theo Thủ tướng Đức, Angela Merkel, nước Đức đang tiến từng bước nhỏ trong một tình huống rất nhạy cảm và phải hết sức thận trọng: “Những gì mà Đức đã đạt được là một thành công trung bình, không hơn, không kém. Và tôi cần nhấn mạnh rằng đây là một thành công trung bình mong manh. Những yếu tố làm nên thành công này đang được triển khai đúng hướng nhưng nước Đức cũng không còn nhiều dư địa hành động. Cần phải hết sức tập trung”.

Theo thống kê của Viện Robert Koch, tính đến hết ngày 15/04, nước Đức đã có gần 128.000 ca nhiễm bệnh và 3254 bệnh nhân tử vong vì Covid-19.      Giới chức y tế Đức cho biết, hiện tỷ lệ lây nhiễm tại Đức là khoảng 1, tức trung bình một người nhiễm Covid-19 có thể nhiễm bệnh cho một người khác. Với tỷ lệ này, theo bà Angela Merkel, đến tầm tháng 10/2020 là hệ thống y tế Đức sẽ bắt đầu quá tải. Vì thế, mục tiêu được Đức đặt ra là hạ tỷ lệ này xuống dưới 1./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Mỹ muốn thêm hạm đội ở Ấn Độ Dương để siết gọng kìm với Trung Quốc?

Mỹ muốn thêm hạm đội ở Ấn Độ Dương để siết gọng kìm với Trung Quốc?

Theo các chuyên gia quân sự, nếu Mỹ thiết lập một hạm đội hải quân mới ở Ấn Độ Dương, điều này sẽ là rào cản không nhỏ đối với các tham vọng đang ngày càng gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.
1 ngày trước
53 lượt xem
Thế giới có hơn 57 triệu ca nhiễm COVID-19

Thế giới có hơn 57 triệu ca nhiễm COVID-19

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 20/11 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 57.141.190 ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), trong đó 1.363.658 ca tử vong và 39.660.000 ca phục hồi. Trong 24...
4 ngày trước
87 lượt xem