Thủ tướng Boris Johnson tự đi lại, Anh thêm 980 ca tử vong vì Covid-19

Thứ 7, 11.04.2020 | 06:58:48
413 lượt xem
Tình trạng sức khoẻ của Thủ tướng Anh tiếp tục được cải thiện trong lúc nước Anh ngày 10/4 ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất.

Thông tin về sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Văn phòng Thủ tướng Anh tối 10/4 cho biết, ông Boris Johnson đang tiếp tục phục hồi tốt và duy trì tâm lý lạc quan. Hơn một ngày sau khi rời phòng điều trị tích cực, ông Johnson đã có thể tự đi lại một quãng ngắn.

Tuy nhiên, phát biểu trên đài BBC trong ngày 10/4, cha của Thủ tướng Anh là ông Stanley Johnson cho biết, Thủ tướng Anh sẽ phải nghỉ ngơi trong nhiều ngày tới mới có thể hoàn toàn bình phục để trở lại làm việc.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Nguồn: Getty Images) Gần như chắc chắn Thủ tướng Anh sẽ không thể chủ trì cuộc họp nội các vào đầu tuần sau để ra quyết định có kéo dài lệnh phong toả đã được duy trì tại Anh trong 3 tuần qua hay không. Tuy nhiên, theo giới phân tích, việc kéo dài phong toả là không thể tránh khỏi trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 tại Anh đang ngày càng nghiêm trọng.

Trong ngày 10/4, nước Anh có đến 980 bệnh nhân thiệt mạng. Đây không chỉ là con số tử vong trong ngày cao nhất tại Anh từ trước đến nay mà còn là con số cao nhất châu Âu từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại châu lục này, vượt qua cả kỷ lục của Italy hôm 27/3 là 969 nạn nhân thiệt mạng.

Tổng cộng, số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Anh đã lên tới 8.958 người, cao thứ 5 thế giới. Số ca nhiễm bệnh mới cũng ở mức gần 6.000 ca và tổng cộng đã có trên 66.000 người nhiễm bệnh.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường nhật về dịch Covid-19, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock tiếp tục kêu gọi người dân Anh tuân thủ tối đa các quy định và chấp nhận hy sinh trong dịp lễ Phục sinh cuối tuần này.

“Lễ Phục sinh sẽ là một bài kiểm tra nữa cho toàn bộ nỗ lực của quốc gia. Đây là thời điểm trong năm mà mọi người tìm đến nhau. Nhưng dù thời tiết có ấm đến mức nào, các bãi biển và công viên có hấp dẫn đến đâu, chúng tôi vẫn cần tất cả mọi người ở nhà bởi lẽ trong các bệnh viện trên khắp nước Anh, các y bác sỹ đang phải chiến đấu cả ngày đêm để giữ hơi thở cho những bệnh nhân tuyệt vọng" - Bộ trưởng Y tế Anh cho biết./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan