Séc dự kiến kéo dài tình trạng khẩn cấp Covid-19 thêm 30 ngày

Thứ 2, 30.03.2020 | 14:28:41
329 lượt xem
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Séc đang tính phương án kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày và duy trì các biện pháp đang áp dụng.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Séc, tính đến hết ngày 29/3, số ca mắc virus SARS-CoV-2 tại Cộng hòa Séc là 2.817 với 16 trường hợp tử vong và 11 người được chữa khỏi.

Lọ xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: News expats Trước diễn biến dịch bệnh, nước này đang tính đến phương án kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày và duy trì các biện pháp hạn chế hiện đang áp dụng.

Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch cho biết Cộng hòa Séc hiện có 200 đến 250 người hiện đang được điều trị tại bệnh viện vì nhiễm Covid-19, trong đó có khoảng 50 trường hợp trong tình trạng nghiêm trọng.

Tính đến hiện tại, nước này đã xét nghiệm cho khoảng 40.700 trường hợp nghi nhiễm virus gây bệnh Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Séc Andrej Babiš và Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch đều ủng hộ việc kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày nữa sau thời hạn ban đầu là ngày 11/4. Tuy nhiên, quyết định này sẽ phải được sự thông qua của Hạ viện Séc.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Tomáš Petříček cũng bày tỏ mong muốn kéo dài chế độ cách ly đối với những công dân Séc và những người có thường trú, vĩnh trú tại nước này khi trở về từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, trong ngày chủ nhật (29/3), Bộ trưởng Tomáš Petříček công bố Séc đã gửi tặng 20.000 bộ quần áo bảo hộ dùng một lần cho Italy và Tây Ban Nha, mỗi nước sẽ nhận được 10.000 bộ đồ bảo hộ. Đây cũng là hai trong số những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Ngoại giao Petříček cho biết hộp đựng đồ bảo hộ đều dán chữ "Unity" (nghĩa là đoàn kết) cùng quốc kỳ Séc và Italy hoặc Tây Ban Nha như biểu trưng cho tình hữu nghị, tương thân tương ái giữa các nước trong cuộc chiến chống đại dịch.

Cộng hòa Séc cũng đã gửi các mẫu mặt nạ chống độc 3D cao cấp do Đại học Kỹ thuật Séc thiết kế và mặt nạ chống độc của công ty Nanologix cho hai nước này./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Vaccine Covid-19 vẫn là mối quan tâm chính của các nước

Vaccine Covid-19 vẫn là mối quan tâm chính của các nước

Australia đang khá lạc quan với vaccine ngừa Covid-19 của Oxford-AstraZeneca. Trong khi đó, Thái Lan đang thúc đẩy tới 7 dự án sản xuất vaccine ngừa đại dịch này.
4 giờ trước
23 lượt xem
Nguyên nhân sâu xa việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

Nguyên nhân sâu xa việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

Mỹ vừa rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở. Nguyên nhân sâu xa của việc này là gì?
4 giờ trước
40 lượt xem
Séc đặt 5,5 triệu liều vaccine từ EU để chống dịch Covid-19

Séc đặt 5,5 triệu liều vaccine từ EU để chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế nước này cho biết, vaccine này sẽ được bảo hiểm y tế công thanh toán và Cộng hòa Séc có thể nhận được lô hàng đầu tiên theo thỏa thuận thống nhất giữa các quốc gia với Liên minh châu Âu vào cuối năm nay.
11 giờ trước
37 lượt xem
Ông Biden chỉ định một số vị trí chủ chốt trong nội các mới

Ông Biden chỉ định một số vị trí chủ chốt trong nội các mới

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden, người được truyền thông Mỹ coi là tân Tổng thống Mỹ, ngày 23/11 đã công bố danh sách một số vị trí chủ chốt cho nội các mới của mình.
11 giờ trước
48 lượt xem
Mỹ muốn thêm hạm đội ở Ấn Độ Dương để siết gọng kìm với Trung Quốc?

Mỹ muốn thêm hạm đội ở Ấn Độ Dương để siết gọng kìm với Trung Quốc?

Theo các chuyên gia quân sự, nếu Mỹ thiết lập một hạm đội hải quân mới ở Ấn Độ Dương, điều này sẽ là rào cản không nhỏ đối với các tham vọng đang ngày càng gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.
2 ngày trước
64 lượt xem