Chuyên gia Trung Quốc: Dịch Covid-19 toàn cầu sẽ kéo dài đến tháng 6

Thứ 2, 09.03.2020 | 16:41:51
496 lượt xem
​Dịch Covid-19 toàn cầu sẽ kéo dài ít nhất đến tháng 6. Đây là dự báo mới nhất của ông Chung Nam Sơn, chuyên gia nổi tiếng Trung Quốc.

Trong 1 clip phát biểu mới đây vừa được Đài phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Đông công bố, ông Chung Nam Sơn, Trưởng nhóm chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc đã có những dự báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 nói chung, cũng như trọng tâm công tác phòng chống dịch của tỉnh này thời gian tới.

Chuyên gia Trung Quốc dự báo, dịch Covid-19 toàn cầu sẽ kéo dài ít nhất đến tháng 6 (Ảnh: Vox) Ông nói: "Dự đoán, sự phát triển của tình hình dịch bệnh toàn cầu sẽ kéo dài ít nhất đến tháng 6, giờ đây trọng tâm phòng chống dịch Covid-19 sẽ chuyển từ chống lây ra bên ngoài sang chống lây ngược vào trong. Tỉnh Quảng Đông có rất nhiều các mối giao lưu quốc tế, do vậy cần tăng cường các biện pháp kiểm tra biên phòng, thực thi các biện pháp đối với các quốc gia có dịch, cách ly người đến từ những vùng này."

Trong khi đó, nhóm nghiên cứu của ông Chung Nam Sơn cũng vừa tuyên bố hoàn thành việc nghiên cứu và phát triển hệ thống người máy thông minh lấy mẫu xét nghiệm họng của người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 thế hệ mới. Kết quả thử nghiệm thực hiện trên 20 người bệnh tiến hành từ hôm 28/2 đến nay cho thấy, việc lấy mẫu đạt chất lượng cao với độ thành công lên tới 95%. Việc sử dụng người máy lấy mẫu xét nghiệm giúp giảm nguy cơ lây nhiễm chéo giữa y bác sỹ và bệnh nhân, đồng thời tránh hiện tượng "âm tính giả" do kỹ thuật lấy mẫu chưa chính xác gây nên.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu của ông cũng đã công bố các kết quả nghiên cứu mới, gồm Giấy xét nghiệm nhanh kháng thể IgM chỉ sau 7 ngày nhiễm bệnh hoặc 3, 4 ngày xuất hiện triệu chứng và Chip khuếch đại nhiệt tĩnh giúp cùng lúc thực hiện xét nghiệm cho nhiều người bệnh Covid-19 và phân biệt giữa virus SARS-CoV-2 với virus gây ra cúm A, B cùng một số loại virus hiện có khác./.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan