Indonesia cấm du khách đến từ Italy, Iran và Hàn Quốc nhập cảnh

Thứ 5, 05.03.2020 | 20:06:18
417 lượt xem

Trước bối cảnh dịch covid-19 lan rộng trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, hôm nay, chính quyền Indonesia đã ra lệnh cấm nhập cảnh và quá cảnh đối với các du khách từ các vùng dịch như Italy, Iran và Hàn Quốc.

Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi hôm nay tuyên bố, các vùng bị cấm bao gồm thành phố Qom, Teheran và tỉnh Gilan ở Iran, khu vực Lombardy, Veneto, Emilia-Romagna, Marche và Piedmont ở Italy cùng tỉnh Daegu và Gyeongsang của Hàn Quốc.

Ngoại trưởng Indonesia công bố lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ Italy, Iran và Hàn quốc (Ảnh: Antaranews)Ngoại trưởng Indonesia nhấn mạnh: "Đối với các công dân và khách du lịch đến từ các thành phố khác thuộc ba quốc gia kể trên, nếu không có giấy chứng nhận sức khoẻ của các cơ quan có thẩm quyền thì cũng không được phép nhập cảnh hay quá cảnh vào Indonesia. Trước khi hạ cánh, du khách từ các quốc gia trên phải điền phiếu cảnh báo sức khoẻ do Bộ y tế Indonesia ban hành."

Theo Ngoại trưởng Retno Marsudi, lệnh cấm nhập cảnh và quá cảnh tại Indonesia được áp dụng với các du khách đã đi đến các khu vực trên trong vòng 14 ngày qua.  Đối với các công dân Indonesia đã đến ba quốc gia kể trên vẫn được nhập cảnh Indonesia với điều kiện phải kiểm tra sức khoẻ tại sân bay. Lệnh cấm này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 8/3 tới đây và chỉ mang tính tạm thời và tuỳ thuộc vào diễn biến tình hình trong thời gian tới.

Ngoại trưởng Retno Marsudi cho biết, ba quốc gia Italy, Iran và Hàn Quốc là các vùng dịch covid-19. Italy là quốc gia châu Âu có số người nhiễm dịch covid-19 lớn nhất với 3.089 người nhiễm bệnh và 107 người chết. Iran là quốc gia có số người nhiễm dịch nhiều nhất tại khu vực Trung Đông với 2.922 người nhiễm và 92 người chết. Trong khu đó, Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm covid-19 nhiều thứ hai sau Trung Quốc với 5.776 trường hợp và 35 người đã thiệt mạng.

Lệnh cấm này của Indonesia là một trong những biện pháp của chính phủ để ngăn chặn và phòng ngừa sự lây lan của dịch covid-19 tới đất nước có số dân đông thứ 4 thế giới này./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan