Thủ tướng Hàn Quốc: Cấm xuất khẩu khẩu trang phòng dịch Covid-19

Thứ 5, 05.03.2020 | 14:22:49
222 lượt xem

Ngày 5/3, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách tăng nguồn cung khẩu trang vì nhu cầu tăng cao trong bối cảnh dịch Covid-19 tại nước này diễn biến phức tạp.

Thủ tướng Chung Sye-kyun chủ trì cuộc họp nội các về phản ứng của chính phủ đối với dịch Covid-19 ngày 5/3. Ảnh: Yonhap.

Chủ trì cuộc họp nội các khẩn cấp, ông Chung Sye-kyun cho biết, chính phủ đã đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường nguồn cung khẩu trang và phân phối cho toàn bộ người dân.

“Chính phủ sẽ ưu tiên cung cấp khẩu trang cho lĩnh vực y tế và kiểm dịch, sau đó sẽ phân phối đồng đều khẩu trang cho người dân”, ông Chung Sye-kyun nói.

Đồng thời, chính phủ sẽ thiết lập một hệ thống để ngăn chặn việc bán hàng nhiều lần cho cùng một người và cấm xuất khẩu khẩu trang.

Cuộc họp được tổ chức để phê chuẩn một kế hoạch khẩn cấp nhằm giảm bớt sự mất cân đối trong cung - cầu của lớp lọc đặc biệt trong khẩu trang.

Tuần trước, Hàn Quốc đã quyết định hạn chế xuất khẩu khẩu trang xuống tối đa 10% tổng sản lượng và phân phối 50% thông qua các tổ chức chính phủ và khu vực công.

Bất chấp các biện pháp của chính phủ, nhiều người dân Hàn Quốc vẫn xếp hàng dài để mua khẩu trang được cung cấp qua các nguồn hàng công cộng và phàn nàn về tình trạng thiếu nguồn cung.

Thủ tướng Hàn Quốc cũng nêu các biện pháp để giải quyết vấn đề mất cân bằng trong cung và cầu đối với các loại vải không dệt, vật liệu được sử dụng để sản xuất lớp lọc cho khẩu trang.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà sản xuất và người bán vải lọc báo cáo doanh số hằng ngày cho chính phủ. Nếu cần thiết, chính phủ sẽ điều chỉnh số lượng sản xuất và bán hàng cũng như các nguồn phân phối”, ông Chung Sye-kyun nói./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu