Hy Lạp: Biểu tình phản đối can thiệp của cảnh sát

Thứ 2, 08.03.2021 | 21:21:07
111 lượt xem
​Các cuộc đụng độ giữa nhân viên cảnh sát và người dân đã nổ ra vào ngày 7/3 ở ngoại ô thủ đô Athens (Hy Lạp), sau khi cảnh sát can thiệp mạnh để thực thi việc giam giữ gây náo động cả đất nước.
Ảnh minh họa (Nguồn: Le Figaro)

Lực lượng an ninh đã buộc phải sử dụng hơi cay để giải tán khoảng 500 người quá khích tập trung tại quảng trường Nea-Smyrni, ngoại ô phía Nam của thủ đô Athens của Hy Lạp, để gây rối.

Đụng độ xảy ra khi một số đoạn video được tung lên mạng quay cảnh một sỹ quan cảnh sát bị cho là đã "xử lý mạnh tay", dùng dùi cui đánh một nam thanh niên một cách thô bạo. Có thể nghe thấy người thanh niên hét lên: "Tôi đau quá", trong khi những người qua đường phẫn nộ trước hành vi của nhân viên cảnh sát.

Về phần mình, lực lượng cảnh sát cho biết họ đã cử một đội tuần tra bằng mô tô vào buổi chiều xảy ra sự việc tới quảng trường Nea-Smyrni "để theo dõi việc áp dụng các biện pháp" phòng chống đại dịch COVID-19, đồng thời chỉ rõ đã nhận được nhiều đơn khiếu nại tố cáo việc không tuân thủ các hạn chế ở đó.

Lực lượng cảnh sát nói thêm rằng sau đó họ đã bị tấn công bởi 30 người, gây thương tích cho 2 sĩ quan cảnh sát. 11 người đã bị bắt giữ. Cảnh sát cũng thông báo mở cuộc điều tra nội bộ vụ cảnh sát bị quay phim đánh nam thanh niên.

Lãnh đạo phe đối lập, cựu Thủ tướng Alexis Tsipras đã tố cáo một "cuộc tấn công, trong trường hợp không có khiêu khích, của cảnh sát nhằm vào các gia đình và trẻ nhỏ ở quảng trường".

Người phát ngôn chính phủ Aristotelia Peloni cho biết Hy Lạp đang nỗ lực hỗ trợ người dân vượt qua cuộc khủng hoảng y tế vốn đã gây ra những tổn thất chưa từng có. Tuy nhiên, một số phần tử quá khích đã lợi dụng tình hình khó khăn hiện nay để kích động bạo lực, làm gia tăng căng thẳng và gây bất ổn chính trị xã hội.

Các nhà chức trách Hy Lạp cho biết chỉ tính riêng ngày 7/3, nước này đã có 1.142 ca lây nhiễm mới, trong đó có 53 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 6.758 ca./.

(Theo dangcongsan.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan