Canada là nước thứ 3 cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech

Thứ 5, 10.12.2020 | 08:44:50
373 lượt xem

Canada đã trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của công ty dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác của Đức BioNTech.

Sau Anh và Bahrain, Canada là nước thứ ba phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech trong vòng 1 tuần qua. Người phát ngôn của Pfizer phụ trách thị trường Canada cho biết thỏa thuận với Canada cho phép nước này mua tổng số lên tới 76 triệu liều vaccine.

Canada là nước thứ 3 cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Ảnh: KTCanada hồi đầu tuần cho biết nước này sẽ sớm nhận được 249.000 liều vaccine ban đầu với hy vọng có thể tiến hành tiêm phòng cho người dân sớm nhất vào đầu tuần sau. Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh nước này dự kiến sẽ tiêm phòng cho 3 triệu người dân vào cuối quý 1 năm sau và kỳ vọng vaccine cùng với chính sách tài khóa mạnh mẽ sẽ giúp nền kinh tế hồi phục vào khoảng giữa năm 2021.

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ dự kiến sẽ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech vào cuối tuần này sau khi mới đây cho rằng vaccine này đạt đủ các tiêu chí cần thiết để có thể được thông qua./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan