Doanh nghiệp chủ động phòng chống dịch bệnh do virus corona

Chủ nhật, 02.02.2020 | 08:18:29
557 lượt xem
Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM cũng đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm.

Sau khi Tổ chức y tế thế giới  (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp của về dịch viêm phổi cấp do virus corona, UBND TP HCM đã họp triển khai những giải pháp phòng ngừa và ứng phó dịch bệnh này. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM cũng đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm.

Hiện nay, mỗi ngày tại Cảng Cát Lái của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn có hơn 20 ngàn lượt khách đến để làm các thủ tục dịch vụ logictics và giao nhận hàng hóa xuất, nhập khẩu, trong đó có nhiều người nước ngoài, hãng tàu nước ngoài.

Để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona lây cho cán bộ, nhân viên của đơn vị, Tổng công ty đã quán triệt đến tất cả nhân viên phải giữ gìn vệ sinh chung ở khu vực làm việc, đeo khẩu trang khi làm việc, nhất là khi tiếp xúc với người nước ngoài và tránh tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa.

Nhân viên nhiều DN ở TP HCM đeo khẩu trang làm việc ngăn ngừa virus CoronaThiếu tá Trương Công Cường, trợ lý Tuyên huấn Phòng Chính trị Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết, cán bộ, nhân viên khi giao dịch với khách hàng tránh tiếp xúc trực tiếp trên hàng hóa, hiện vật và nhất thiết phải đeo khẩu trang nơi đông người.

"Chúng tôi không chỉ tuyên truyền cho nhân viên trong Tổng công ty  mà cả khách hàng làm thế nào để ý thức  về dịch bệnh hiện nay để hạn chế mức thấp nhất dịch  do virus Corona tại khu vực Cảng Cát Lái", Thiếu tá Trương Công Cường cho biết.

Tại hệ thống siêu thị của Big C ở TP HCM - nơi có đông đúc khách hàng đến mua sắm, doanh nghiệp này đã trang bị khẩu trang cho tất cả nhân viên của 10 siêu thị.  Đại diện Big C cho biết, các siêu thị đã dán nhiều thông báo lưu ý khách hàng chủ động phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đang làm việc với nhà cùng cấp để vài ngày tới sẽ chuẩn bị khẩu trang y tế, nước sát trùng rửa tay cho khách hàng.

Đặc biệt hiện nay, sức mua các loại khẩu trang y tế, nước sát trùng rửa tay đang tăng đột biến. Trước tình hình này, hệ thống siêu thị của Big C cam kết sẽ bán đến sản phẩm cuối cùng không tăng giá.

Không chỉ các doanh nghiệp bán lẻ mà ở các doanh nghiệp chuyên sản xuất cũng phòng ngừa nghiêm ngặt dịch bệnh này. Tại Công ty TNHH Pouchen, quận Bình Tân, nơi có hơn 62.000 lao động, những ngày qua, công ty đã không cho những đối tác, nhà cung cấp nguyên liệu đến từ Trung Quốc, hoặc quá cảnh qua vùng dịch đến công ty.

Đối với cán bộ, nhân viên người Trung Quốc sau khi nghỉ Tết sẽ tiếp tục được cho nghỉ phép dài ngày, chưa trở lại làm việc vào thời điểm này. Các cán bộ, chuyên gia ở các nước khác, sau tết trở lại làm việc thì sẽ được theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày. Công ty cũng đã phát khẩu trang và yêu cầu tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang khi làm việc.

“Hiện nay, bất cứ ai đến từ Trung Quốc và các tỉnh lân cận vùng dịch của Trung Quốc sẽ không cho phép vào công ty, đến khi nào vùng dịch được khống chế xong. Công ty cũng tuyên truyền cho công nhân phải đeo khẩu trang và vệ sinh sát trùng khi làm việc, đồng thời cung cấp tất cả các dụng cụ, thiết bị để kiểm tra sức khỏe cho công nhân và cung cấp các loại dung dịch để vệ sinh, sát trùng. Công ty đang cảnh giác cao độ và tất cả các biện pháp tuyên truyền về dịch bệnh đều làm đầy đủ và theo dõi chặt chẽ tình hình”, ông Kim Vĩnh Cường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pouchen cho biết.

Đến ngày 1/2, tại TP HCM mới chỉ có khoảng 70% doanh nghiệp làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có đông lao động và có nhiều nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đều chủ động phòng, ngừa dịch bệnh viêm phối cấp do virus Corona.  Do vậy, việc chủ động phòng ngừa dịch bệnh là điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn cho nhân viên và ngăn ngừa dịch bệnh có thể lây lan khi xuất hiện.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng trong nước giảm hơn 500.000 đồng/lượng trong phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước giảm hơn 500.000 đồng/lượng trong phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước giảm sâu theo đà giảm của vàng thế giới, ngay trong thời điểm phiên giao dịch sáng 30/11, giá vàng giảm hơn 500.000 đồng/lượng.
3 giờ trước
38 lượt xem
Không lo sốt giá thịt lợn những tháng cuối năm

Không lo sốt giá thịt lợn những tháng cuối năm

Việc giá lợn liên tục giảm là kết quả của việc đẩy mạnh tăng đàn, tái đàn và nhập khẩu một phần thịt lợn bị thiếu hụt do dịch bệnh. Theo tính toán sản lượng thịt lợn những tháng cuối năm sẽ được đảm bảo.
6 giờ trước
43 lượt xem
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 giảm 0,01% so với tháng 10

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 giảm 0,01% so với tháng 10

Giá xăng dầu trong nước giảm theo giá nhiên liệu thế giới; giá điện, nước sinh hoạt giảm là những yếu tố làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 giảm.
20 giờ trước
48 lượt xem
Cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm

Cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm

Lực lượng QLTT chú trọng kiểm tra các mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
24 giờ trước
62 lượt xem
Hàng giả bán trên mạng đánh bật cả hàng thật

Hàng giả bán trên mạng đánh bật cả hàng thật

Các đối tượng kinh doanh hàng giả còn có hành vi cạnh tranh không lành mạnh bằng việc đặt tên miền, giao diện webiste, đăng tải hình ảnh sản phẩm nhái y chang các website chính hãng.
1 ngày trước
49 lượt xem
Xuất khẩu dệt may giảm sau 25 năm tăng trưởng liên tục

Xuất khẩu dệt may giảm sau 25 năm tăng trưởng liên tục

Mặc dù kim ngạch xuất khẩu 2020 giảm khoảng 14-15% so với năm 2019, nhưng cao hơn mức dự kiến hồi tháng 4/2020 là chỉ đạt từ 30-31 tỷ USD.
1 ngày trước
75 lượt xem
Logistics Việt Nam: Đắt nhưng không “xắt ra miếng”

Logistics Việt Nam: Đắt nhưng không “xắt ra miếng”

Logistics Việt Nam chưa khai thác hết được lợi thế địa kinh tế và tiềm năng của mỗi địa phương; kết nối hạ tầng, nhân lực kém nên hiệu quả còn thấp.
1 ngày trước
49 lượt xem
Người mua vàng lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng sau một tuần

Người mua vàng lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng sau một tuần

Giá vàng trong nước tuần này giảm sâu xuống mức 54 triệu/lượng, khiến người mua vàng chịu lỗ hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.
2 ngày trước
67 lượt xem
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cao kỷ lục

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cao kỷ lục

Chỉ trong tháng qua, giá gạo xuất khẩu nước ta tăng từ 20 đến 30 USD/tấn so với tháng trước đó. Đây là tín hiệu vui đối với người dân và doanh nghiệp xuất khẩu gạo khi một năm gặp nhiều khó khăn thách thức từ dịch bệnh và thiên tai.
3 ngày trước
146 lượt xem