Lấy mẫu sản phẩm đông lạnh nhập khẩu không phát hiện virus SARS CoV-2

Thứ 6, 04.09.2020 | 20:01:12
383 lượt xem
Cục Thú y khẳng định không phát hiện virus SARS CoV-2 trong thịt gia súc, gia cầm và sản phẩm thủy sản đông lạnh nhập khẩu từ các nước vào Việt Nam.

Tính đến ngày 21/8/2020, các cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu thuộc Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã lấy được 171 mẫu thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và bao bì đóng gói thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ 15 nước (bao gồm: Brazil, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Úc, Bỉ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc…).

Lấy mẫu sản phẩm đông lạnh nhập khẩu không phát hiện virus SARS CoV-2.Tất cả các mẫu này được xét nghiệm tại các phòng thử nghiệm thú y đã được Bộ Y tế chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm virus SARSCoV-2. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 171 mẫu thực phẩm và bao bì đóng gói thực phẩm đều có kết quả âm tính với virus SARSCoV-2.

Trong thời gian tới, Cục Thú y sẽ tiếp tục theo dõi sát thông tin, tình hình dịch bệnh Covid-19 và lấy mẫu giám sát virus SARSCoV-2 trên các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, thủy sản đông lạnh nhập khẩu nếu cần thiết./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan