Giá vàng được kỳ vọng tăng, hướng tới ngưỡng 2.000 USD/oz

Chủ nhật, 16.08.2020 | 15:21:14
328 lượt xem
Giá vàng vẫn được kỳ vọng tăng, bất chấp cú “lao dốc” mất gần 200 USD/oz trong tuần qua.

Trong tuần qua, thị trường vàng đã chứng kiến cuộc điều chỉnh giá ngoạn mục khi giảm gần 200 USD/oz, từ 2.060 USD/oz xuống dưới 1.880 USD/oz, bất chấp ngưỡng ổn định đã được duy trì rất lâu trước đó là 1.950 USD/oz.

Tuy nhiên với nhu cầu lớn cũng như chu kỳ kỹ thuật đối với vàng khiến cả giới đầu tư và chuyên gia đều nhận định, vàng sẽ nhanh chóng lấy lại mốc 2.000 USD/oz trong tuần này.

Khảo sát giá vàng tuần tư 17-22/8 (Nguồn: Kitco) Khảo sát của Kitco về thị trường vàng tuần từ 17-22/8 cho thấy, 61,5% giới chuyên gia Wall Street và 59,8% giới đầu tư Main Street đều cho rằng giá vàng sẽ tăng lên; 15,4% số chuyên gia và 21,9% số nhà đầu tư nhận định vàng giảm; 23,1% số chuyên gia và 18,3% số nhà đầu tư chưa nhìn rõ xu hướng của vàng và giữ quan điểm trung lập.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, hợp đồng vàng kỳ hạn 12 tháng trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1.944,50 USD/oz, giảm 6% trong tuần. Đây cũng là mức giảm trong tuần đầu tiên được ghi nhận kể từ tháng 7/2020.

Chiến lược gia trưởng Phillip Streible của Blue Line Futures cho biết, thị trường vàng đã chứng kiến rất nhiều người tham gia nhảy vào và mua vào trong tuần này.

“Tôi rất lạc quan về xu hướng tăng giá của vàng. Rất nhiều người tham gia đã chờ đợi sự điều chỉnh và họ đã nhận được nó trong tuần này. Ngưỡng 1.900 USD/oz và 1.874 USD/oz vẫn là các mức hỗ trợ tốt. Ở chiều tăng, mức 2.000 USD/oz là mức hấp dẫn khiến mọi người lại tiếp tục tham gia lại vì sợ bị bỏ lỡ”, Streible nói.

Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures and Options LLC cho biết môi trường vĩ mô vẫn rất ủng hộ vàng.

“Không có gì thay đổi. Tất cả những lý do khiến vàng tăng giá vẫn còn hiệu lực - thanh khoản khổng lồ do các ngân hàng trung ương đưa ra và môi trường lãi suất thấp. Chúng tôi vẫn chưa thấy hoạt động thanh lý hàng loạt đối với hợp đồng mở, đó là một dấu hiệu của tâm lý tăng giá. Điều này cho thấy những nhà đầu tư vẫn đang trong một chặng đường dài và sẽ không bị loại bỏ, ít nhất là ở mức giá này”, ông Grady chia sẻ.

Vàng được kỳ vọng chạm tiếp mốc 2.000 USD/oz trong tuần này (Ảnh: KT) Sự phục hồi khá nhanh của vàng trên 1.900 USD/oz khiến nhiều nhà phân tích tin rằng đà phục hồi có nhiều khả năng hơn.

“Kim loại quý đã bật lên khỏi mức thấp hàng tuần (1.874,2 USD) đó là dấu hiệu có nhiều đợt phục hồi phía trước. Mặc dù đó không phải là một con đường thẳng, nhưng tôi tin rằng có khả năng vàng sẽ tiến tới mốc 2.200 USD/oz trong năm 2020”, Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report nhận định.

Việc giảm giá xuất hiện trong khoảng thời gian này với một số nhà phân tích chỉ ra rằng là do sự quan tâm quá lớn đến vàng khiến giao dịch trở nên quá tải.

“Số lượng tài khoản bán lẻ đã tăng mạnh trong vài tuần qua… Hoạt động đầu cơ vẫn chưa giảm xuống, nhiều người đang mua vào. Theo quan điểm của chúng tôi, những người mua sớm có thể dễ bị tổn thương hơn. Tỷ giá cả danh nghĩa và thực tế đều bắt đầu tăng. Với bối cảnh đó, giá vàng tuần này khó có thể tăng mạnh được”, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali cho biết.

“Bức tranh tổng thể vẫn rất hỗ trợ cho vàng trong tương lai nhưng hiện tại mức 1.850 USD/oz là nơi vàng bắt đầu hấp dẫn trở lại”, Ghali chỉ rõ.

Những người giữ quan điểm trung lập trong tuần tới thì cho rằng vàng cần một thời gian để củng cố và đi ngang trước khi thể hiện một con đường rõ ràng.

“Tôi trung lập sau động thái lớn của vàng vào tuần trước và áp lực chốt lời trong tuần này. Chúng tôi cần ổn định một chút”, John Weyer, đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho hay./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp nỗ lực bảo đảm thưởng Tết cho lao động

Doanh nghiệp nỗ lực bảo đảm thưởng Tết cho lao động

​Dù gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song hầu hết doanh nghiệp đều cố gắng đảm bảo mức thưởng Tết cho người lao động.
2 giờ trước
21 lượt xem
Việt Nam đang phải giải quyết các thách thức của Covid 19 để phục hồi kinh tế

Việt Nam đang phải giải quyết các thách thức của Covid 19 để phục hồi kinh tế

​Các chuyên gia kinh tế dự báo, năm 2021 với đà phục hồi về kinh tế, tăng trưởng GDP có thể đạt được 6% như kế hoạch của Chính phủ và kỳ vọng có thể còn tăng trưởng cao hơn so với mục tiêu đề ra.
12 giờ trước
33 lượt xem
Các kịch bản dự báo lạm phát năm 2021

Các kịch bản dự báo lạm phát năm 2021

​Năm 2021 có nhiều nhân tố phức tạp có thể đẩy chỉ số CPI tăng cao, cần có nhiều biện pháp kiềm chế lạm phát.
12 giờ trước
38 lượt xem
Mỹ kết luận về định giá tiền tệ và chính sách tỷ giá của Việt Nam

Mỹ kết luận về định giá tiền tệ và chính sách tỷ giá của Việt Nam

Hiện USTR chưa thực hiện bất kỳ hành động cụ thể nào liên quan tới kết luận của cuộc điều tra, nhưng sẽ tiếp tục đánh giá mọi giải pháp.
23 giờ trước
54 lượt xem
Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Liệu giá thịt lợn có tăng cao dịp Tết Nguyên đán?

Với việc tăng quy mô chăn nuôi, tái đàn nên về cơ bản thị trường dịp Tết này nguồn cung - cầu thực phẩm sẽ được đảm bảo ổn định.
1 ngày trước
89 lượt xem
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng SJC mua vào và bán ra cùng giảm 200.000 đồng/lượng đầu phiên giao dịch 16/1, cùng lúc giá vàng thế giới giảm còn 1.828 USD/oz.
1 ngày trước
80 lượt xem
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng sau phiên giảm trước đó, giá vàng thế giới tương đương 51,69 triệu đồng/lượng thấp hơn giá bán vàng SJC là 4,86 triệu đồng/lượng.
2 ngày trước
94 lượt xem
Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết?

Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp cận Tết?

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá lợn hơi sẽ không tăng đột biến như Tết năm 2020 bởi với tổng đàn lợn trên 27,3 triệu con, về cơ bản là phục vụ được nhu cầu trong nước.
2 ngày trước
57 lượt xem
Rét đậm, rét hại gây thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng

Rét đậm, rét hại gây thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng

Theo báo cáo của các địa phương, tính đến thời điểm hiện nay, rét đậm, rét hại đã gây nhiều thiệt hại về chăn nuôi, trồng trọt. Trong đó, đã có nhiều gia súc, gia cầm bị chết, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ...
3 ngày trước
92 lượt xem