Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn - QL 45

Thứ 6, 20.03.2020 | 16:03:31
370 lượt xem

Sáng 20/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và các địa phương để nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) cho Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Mai Sơn – QL 45 qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn-QL 45 đoạn qua tỉnh Ninh Bình có chiều dài hơn 14 km đi qua huyện Yên Mô, huyện Hoa Lư và TP Tam Điệp. Số hộ dân bị ảnh hưởng 765. Tổng kinh phí GPMB của tỉnh là 526 tỷ đồng. Đến nay, các huyện, thành phố đang tiến hành kê khai kiểm đếm về đất đai, tài sản; lập, công khai dự thảo phương án GPMB, tiến hành chi trả tiền và bàn giao mặt bằng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch nhấn mạnh: Theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải, thì các địa phương phải cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng trong tháng 6/2020, thời gian còn lại rất ít. Do vậy, các ngành, địa phương phải khẩn trương, quyết liệt hơn nữa, thực hiện tốt công tác tổ chức, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng, ý nghĩa của công trình.

Thực hiện GPMB dự án trên cơ sở đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, hợp lý với nguyện vọng của người dân. Chỗ nào khó khăn, vướng mắc phải ưu tiên giải quyết trước để có mặt bằng tổng thể giao cho nhà đầu tư, đơn vị thi công theo đúng kế hoạch.

Về một số nội dung cụ thể như: công tác xác định giá đất, điều chỉnh quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất đối với các dự án khai thác mỏ… đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, đặc biệt là Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp, hướng dẫn các địa phương giải quyết, nội dung nào vượt thẩm quyền có văn bản báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

6 giờ trước
21 lượt xem
Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Tổng kết 5 năm triển khai Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến 2020, một con số rất đáng quan tâm là có đến 50% mục tiêu của Nghị quyết đề ra đã không đạt được.
1 ngày trước
50 lượt xem
Doanh nghiệp Việt và cách tiếp cận thị trường khác sau dịch Covid-19

Doanh nghiệp Việt và cách tiếp cận thị trường khác sau dịch Covid-19

Thế giới đang trong quá trình thay đổi cấu trúc chuỗi giá trị. Doanh nghiệp Việt chỉ cầm cự, tồn tại qua dịch nhưng sau đó không thay đổi và vận động sẽ tụt hậu với nền kinh tế thế giới.
1 ngày trước
45 lượt xem
Nhiều chính sách thúc đẩy công nghiệp sớm được ban hành trong năm 2020

Nhiều chính sách thúc đẩy công nghiệp sớm được ban hành trong năm 2020

​Bộ Công Thương đã và đang hoàn thiện, trình Chính phủ nhiều chính sách giúp thúc đẩy ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp hỗ trợ nói riêng.
2 ngày trước
52 lượt xem