​Trường THPT Nguyễn Huệ hướng dẫn học sinh điều chế nước rửa tay sát khuẩn

Thứ 6, 19.03.2021 | 14:28:48
330 lượt xem

Nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và vận dụng kiến thức môn học vào thực tiễn cuộc sống, Trường THPT Nguyễn Huệ đã hướng dẫn học sinh nghiên cứu, pha chế thành công nước rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19 trong trường và tặng các trường trên địa bàn thành phố Tam Điệp. Học sinh lớp 11A, trường THPT Nguyễn Huệ rất hào hứng và phấn khởi sau khi được giáo viên hướng dẫn đã tự tay pha chế thành công dung dịch sát khuẩn tay 

Tại phòng thí nghiệm trường THPT Nguyễn Huệ, em Nguyễn Minh Đức, Lớp 11A, phấn khởi cho biết: Đây là lần đầu tiên em thực hiện thí nghiệm pha chế về dung dịch sát khuẩn tay phòng chống dịch bệnh em rất phấn khởi, giúp cho em thêm hiểu biết để ứng dụng giữa học lỹ thuyết với thực hành. Giờ đây em và các bạn đã có thể tự pha chế được dung dịch.

Cô giáo Đỗ Thị Lâm Thanh, Tổ trưởng Tổ Lý- Hóa, trường THPT Nguyễn Huệ nói: Để học sinh pha chế được dung dịch này, giáo viên chúng tôi dạy bộ môn hóa học hướng dẫn trực tiếp và được thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm. Dụng cụ, chai lọ đều được sát trùng đảm bảo đúng tiêu chuẩn để phòng chống dịch. 

Giờ học thực hành thí nghiệm pha chế dung dịch sát khuẩn tay tại trường THPT Nguyễn Huệ

Cô giáo Đoàn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ cho biết: Trước tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, việc mua dung dịch sát khuẩn rửa tay thường xuyên cho giáo viên và học sinh tốn kém kinh phí, được sự hỗ trợ của giảng viên Khoa hóa, trường Đại học Sư phạm 1, thầy cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ đã mạnh dạn nghiên cứu, pha chế được trên 500 chai rửa tay sát khuẩn để dùng trong trường và tặng cho các trường bạn. Việc nghiên cứu ứng dụng dung dịch này đã được kiểm định và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện pha chế dung dịch với số lượng lớn hơn, có thể tặng thêm cho các trường học khác trong tỉnh, góp phần cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19. 

Việc điều chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn là hoạt động có ý nghĩa, giúp các em được trải nghiệm thực hành với những sản phẩm ứng dụng trong thực tiễn. Nhà trường sẽ triển khai trong toàn trường, để các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, tránh lây lan dịch bệnh.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Thủ tướng: Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi Covid-19

Thủ tướng: Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi Covid-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Việt Nam về cơ bản đã đẩy lùi được dịch Covid-19. Đây là thời điểm tìm cách tháo gỡ khó khăn, phục hồi kinh tế.
12 tháng trước
651 lượt xem
Loạn giá khẩu trang, dung dịch rửa tay trên các gian hàng điện tử

Loạn giá khẩu trang, dung dịch rửa tay trên các gian hàng điện tử

Các gian hàng bị xử lý khi thực hiện hành vi gian lận, tăng giá bán sản phẩm, nâng giá vận chuyển…
1 năm trước
347 lượt xem