Ninh Bình thành lập đội truy vết COVID-19 tuyến tỉnh

Thứ 5, 04.03.2021 | 16:33:20
322 lượt xem

Sở Y tế Ninh Bình vừa thành lập bộ phận điều phối truy vết và 4 đội truy vết COVID-19 tuyến tỉnh đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để thực hiện truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. 

Trong đó, Bộ phận điều phối có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin truy vết có liên quan từ Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố khác và đội truy vết tuyến huyện để điều phối hoạt động truy vết trên địa bàn đảm bảo truy vết nhanh, không bỏ sót. Tổng hợp ngay danh sách toàn bộ F1, F2 truy vết được. Khẩn trương báo cáo kết quả truy vết về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngành Y tế để chỉ đạo tổ chức cách ly, xử trí theo quy định.

Đội truy vết có nhiệm vụ trực tiếp xác định các mốc dịch tễ và truy vết F1; Chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, hỗ trợ trực tiếp đội truy vết tuyến huyện truy vết F1, F2 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Gửi danh sách điều tra được về bộ phận điều phối truy vết tuyến tỉnh, với nguyên tắc "Truy vết được đến đâu, gửi ngay danh sách đến đó" và tiếp tục cập nhật cho đến khi hoàn thành truy vết. 

Tất cả cán bộ tham gia truy vết khi thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm theo quy định./.

(nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan