Chuyển đổi số trong ngành Du lịch Ninh Bình

Thứ 6, 22.01.2021 | 15:43:21
473 lượt xem

Ngày 22/1, Sở Du lịch tổ chức hội nghị nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, du lịch thông minh cho đội ngũ cán bộ, công chức, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Đây là 1 trong nhiều hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc triển khai đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2025”.

Các đại biểu dự hội nghịCác đại biểu được trao đổi về 3 chuyên đề: những giải pháp trung tâm điều hành du lịch thông minh; đẩy mạnh số hóa điểm đến và các dịch vụ du lịch; chuyển đổi số đối với phát triển du lịch ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Ninh Bình xác định đến năm 2030, đây sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Để thực hiện mục tiêu trên, việc thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin là vô cùng quan trọng. Ninh Bình cũng đã chủ động nghiên cứu, xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh, ứng dụng trên điện thoại di động. Đồng thời triển khai số hóa dữ liệu của ngành và kết nối cơ sở dữ liệu với các lĩnh vực khác; cung cấp wifi miễn phí cho khách tại các khu, điểm du lịch… Thông qua đó, hình ảnh du lịch Ninh Bình với nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, lịch sử phong phú, hấp dẫn đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế, xây dựng Ninh Bình trở thành một trọng điểm du lịch của Việt Nam./.

Linh Nhâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu