Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ những người ứng cử HĐND tỉnh

Thứ 5, 18.03.2021 | 18:01:29
381 lượt xem

Chiều 18/3, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy an Bầu cử tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin, Tuyên truyền - Ủy ban bầu cử tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh, Đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các vị trong Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên của Mặt trận.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện bước 2 Quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh cho biết: đến hết ngày 11/3/2021, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã hoàn thành các hội nghị giới thiệu người ứng cử. Theo đó, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu tổng số 50 đại biểu, giới thiệu ứng cử là 100 người, cơ cấu cụ thể như sau:

+ Thường trực Tỉnh ủy: 1 đại biểu

+ Các Ban của Tỉnh ủy: 10 đại biểu

+ HĐND tỉnh: 8 đại biểu

+ UBND tỉnh: 5 đại biểu

+ Các sở, ngành thuộc UBND tỉnh: 8 đại biểu

+ Lực lượng vũ trang: 6 đại biểu

+ UBMTTQVN tỉnh: 3 đại biểu

+ Các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh: 15 đại biểu

+ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh: 1 đại biểu

+ Chức sắc công giáo: 1 đại biểu

+ Cấp huyện: 19 đại biểu

+ Cơ sở: 15 đại biểu

+ Tổ chức Chính trị - xã hội, nghề nghiệp: 2 đại biểu

+ Các tổ chức kinh tế: 6 đại biểu

Về cơ cấu kết hợp:

+ Tỷ lệ nữ: 39 người 

+ Ngoài Đảng: 8 người 

+ Dân tộc: 4 người 

+ Tôn giáo: 4 người 

+ Trẻ tuổi: 35 người 

+ Tái cử: 22 người

Ngày 17/3/2021 Ủy ban bầu cử tỉnh đã bàn giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đầy đủ 100 hồ sơ của người được giới thiệu ứng cử; không có trường hợp nào tự ứng cử.

Qua thảo luận, bàn bạc dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, các đại biểu nhất trí cho rằng, những người được giới thiệu đều có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đại biểu HĐND theo quy định và có mức độ tín nhiệm 100% của cử tri nơi công tác. 

Hội nghị đã thống nhất, biểu quyết với 100% đại biểu có mặt đồng ý thông qua danh sách sơ bộ 100 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử.

Đồng chí Đỗ Việt Anh phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đỗ Việt Anh cho biết, với trách nhiệm của mình, UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối cùng với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng và nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, trên tinh thần phát huy quyền làm chủ nhân dân, động viên nhân dân tích cực tham gia và giám sát bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội của toàn dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân./. 

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Chiều nay (16/03), Ban Thường trực UBMTTQ huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thoả thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của...
25 ngày trước
258 lượt xem