Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền hướng đến cuộc bầu cử

Thứ 3, 09.03.2021 | 15:47:44
352 lượt xem

Chiều 09/3, đồng chí Bùi Mai Hoa, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử. 

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền; lãnh đạo một số phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Lãnh đạo Đài PT&TH Ninh Bình phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội nghịThảo luận, đóng góp vào Dự thảo Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử, các đại biểu cơ bản đồng tình và đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, chặt chẽ, rõ người, rõ việc, và tạo thuận lợi cho quá trình triển khai thực hiện của các cấp, các ngành, các cơ quan thông tấn báo chí. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hiện, các đại biểu đã góp ý bổ sung nhiều nội dung cần tuyên truyền liên quan đến mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung, hình thức, tiến độ, thời gian triển khai, tổ chức thực hiện tuyên truyền. Trong đó nhấn mạnh đến hình thức tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trực tiếp thông qua các hội nghị báo cáo viên, sinh hoạt chi bộ, các hội đoàn thể, hoạt động văn hóa, văn nghệ, các cuộc thi, các loại hình báo chí, mạng xã hội, phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo yếu tố toàn diện, nhanh nhạy, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, thông tin tuyên truyền cũng phải bám sát tiến trình cuộc bầu cử, đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, thiên tai, bão lũ có thể xảy ra; đồng thời phải tăng cường phối hợp trong việc cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để các cơ quan báo chí chủ động trong công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử. 

Đồng chí Bùi Mai Hoa phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử ghi nhận các ý kiến góp ý tâm huyết, xác đáng của các đại biểu; đồng thời khẳng định công tác tuyên truyền có tầm quan trọng đặc biệt, vì vậy các thành viên trong Tiểu ban trong quá trình tổ chức thực hiện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo công tác tuyên truyền được thực hiện phù hợp với từng đối tượng, từng giai đoạn của cuộc bầu cử và đúng theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Bùi Mai Hoa cũng nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền trực quan nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, nhưng cần phải hợp lý về mặt nội dung và hình thức để đảm bảo tính hiệu quả, an toàn. Cần đa dạng các hình thức thông tin, tuyên truyền cho phù hợp với mọi đối tượng, vùng miền, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tiếp cận thông tin, thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật. 

Đồng chí đề nghị các đoàn thể chính trị-xã hội tăng cường nắm bắt tình hình đoàn viên, hội viên và nhân dân để kịp thời phản ánh, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội. Các cơ quan phối hợp, tạo điều kiện cung cấp thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí tuyên truyền. Trong quá trình triển khai thực hiện có vấn đề gì phát sinh, vướng mắc cần kịp thời báo cáo về Tiểu ban và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để chỉ đạo, điều chỉnh phù hợp, đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện kịp thời, chất lượng, thiết thực, hiệu quả./.

Thu Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu