Chủ tịch Quốc hội dự họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Thứ 2, 04.01.2021 | 14:49:58
268 lượt xem

Ngày 4/1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 – 06/01/2021) và Tổng kết hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tới dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Trung ương Đảng Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ, các đại biểu Quốc hội Cần Thơ - Hậu Giang qua các nhiệm kỳ.

Ông Trần Quốc Trung, ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã ôn lại kỷ niệm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.Mở đầu buổi họp mặt, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ, ông Trần Quốc Trung, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đã ôn lại kỷ niệm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam. Trải qua 75 năm với 14 nhiệm kỳ hoạt động, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Các đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ luôn thể hiện và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, trí tuệ chính đáng, là đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã tổ chức 156 hội nghị tiếp xúc cử tri lấy ý kiến 71 dự án Luật, tham gia trên 40 cuộc hội nghị, hội thảo đóng góp ý kiến dự thảo Luật; tổ chức 7 chuyên đề giám sát các vấn đề quan trọng như: nông thôn mới, hoạt động tuyển sinh ngành y, chương trình đổi mới sách giáo khoa. Ngoài ra, với hoạt động tiếp xúc cử tri trong nhiệm kỳ, Đoàn đã tổ chức hơn 200 cuộc tiếp xúc cử tri với hơn 36 nghìn lượt cử tri tham dự với gần 600 ý kiến. Riêng tại nghị trường các kỳ họp Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã có nhiều ý kiến, chất vấn đến Chính phủ, Bộ, ngành về các vấn đề cử tri quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Tổng kết hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ.Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đối với hoạt động của Quốc hội khóa XIV và sự phát triển của đất nước trong thời gian qua. Các đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, tích cực tham gia làm tốt cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với cử tri; đã tích cực đóng góp vào hoạt động của Quốc hội, có nhiều ý kiến thiết thực, có giá trị thực tiễn cao để hoàn thiện các dự án Luật, Bộ Luật được trình ra Quốc hội; tích cực tham gia vào hoạt động giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; kịp thời phát hiện, kiến nghị, đề xuất Trung ương và các cấp chính quyền thành phố giải quyết, tháo gỡ nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, kế thừa và phát huy kinh nghiệm của các nhiệm kỳ trước, hoạt động của Quốc hội khóa XIV tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, hành động vì lợi ích của Nhân dân, của đất nước. Hoạt động lập pháp ngày càng đi vào thực chất với chất lượng ngày càng được nâng lên, giải quyết nhiều vấn đề trong đời sống xã hội, với nhiều đạo luật lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Quốc hội cũng đã có những đổi mới trong hoạt động chất vấn, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của đất nước. Tại kỳ họp thứ 9, lần đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội đã tổ chức kỳ họp theo hình thức kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, năm 2021 sẽ diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vì vậy, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ cần chủ động phối hợp với các ngành, các cấp chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ quan tâm lãnh đạo, tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo chặt chẽ, đúng theo quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, mong muốn Cần Thơ thực hiện kiểu mẫu để cho cuộc bầu cử này thành công tốt đẹp.

Dịp này, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp vào hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng dự cuộc gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.
18 ngày trước
428 lượt xem
Bài học dân tin và tin dân từ cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/1/1946

Bài học dân tin và tin dân từ cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/1/1946

Thành công của cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/1/1946 có được từ việc chính quyền đặt đúng niềm tin vào nhân dân và là thành quả của lòng dân tin vào chính quyền.
18 ngày trước
439 lượt xem
Quốc hội quyết định Ngày bầu cử khoá mới là ngày Chủ nhật 23/5/2021

Quốc hội quyết định Ngày bầu cử khoá mới là ngày Chủ nhật 23/5/2021

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
2 tháng trước
408 lượt xem