Gặp mặt các thế hệ ĐBQH tỉnh và tổng kết nhiệm kỳ khóa XIV

Thứ 6, 25.12.2020 | 16:28:53
683 lượt xem

Sáng 25/12, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt các thế hệ ĐBQH tỉnh Ninh Bình nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946-6/1/2021) và tổng kết nhiệm kỳ khóa XIV.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đoàn ĐBQH tỉnh Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban công tác đại biểu của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh văn Hùng, nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Cùng dự có các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và các đại biểu Quốc hội tỉnh qua các khóa.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt  (ảnh: Báo NB)Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau xem những thước phim tài liệu về truyền thống lịch sử vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành của Quốc hội Việt Nam, trong đó khẳng định Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa I ngày 6/1/1946 là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, mở ra một thời kỳ mới - thời kỳ đất nước ta có một Quốc hội, một Chính phủ thống nhất, một bản Hiến pháp tiến bộ và một hệ thống chính quyền hoàn toàn đầy đủ danh nghĩa về mặt pháp lý để đại diện cho nhân dân Việt Nam về đối nội và đối ngoại. Trải qua 75 năm, từ Quốc dân Đại hội Tân Trào đến cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên, bầu ra Quốc hội Việt Nam khóa I và nay là khóa XIV, Quốc hội liên tục kế thừa, không ngừng đổi mới cả về tổ chức và hoạt động, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chiến lược trong từng giai đoạn cách mạng, xứng đáng là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở Việt Nam, đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hùng cường. 

Trong suốt 75 năm qua, cùng với sự phát triển của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình với 100 đại biểu cũng không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, làm tròn trách nhiệm người đại biểu dân cử. Riêng trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, công tác xây dựng pháp luật đã tập hợp được trí tuệ của các cơ quan, tổ chức hữu quan, chuyên gia, những người có bề dày kinh nghiệm, có kiến thức pháp luật và các tầng lớp nhân dân. Công tác giám sát chuyên đề, khảo sát, chất vấn đã tập trung vào việc thực thi chính sách, pháp luật, việc thực hiện trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, những vấn đề dễ nảy sinh tiêu cực, những bức xúc mà cử tri và nhân dân quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri theo hướng sâu sát, đa dạng các đối tượng để lắng nghe đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được quan tâm. Các hoạt động chính trị - xã hội của tỉnh, các hoạt động đối ngoại và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn cũng được Đoàn và cá nhân các đại biểu tích cực tham gia và có những đóng góp quan trọng. 

Trong không khí thân mật, đầm ấm, các vị đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ, các cộng tác viên tham gia xây dựng luật của Đoàn, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm, tâm huyết, cùng những trăn trở trong quá trình tham gia hoạt động; đồng thời đề xuất, kiến nghị mong muốn Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh và các ĐBQH tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, trong đó tập trung vào việc mở rộng độ tuổi tái cử, phát huy tinh thần dân chủ, thắng thắn của đại biểu Quốc hội, việc huy động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, người có chuyên môn sâu trong tham gia xây dựng Luật, mối quan hệ phối hợp giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với HĐND, Ủy ban MTTQ trong tiếp xúc cử tri, theo dõi dôn đốc việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri của các sở ngành, địa phương.

 Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu tại buổi gặp mặt Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị ĐBQH của tỉnh qua các khóa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Tổng Tuyển cử đầu tiên. Ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Đoàn và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình qua các thời kỳ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước trong suốt 75 năm qua, đồng chí đề nghị các vị ĐBQH tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra, trong đó cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Với truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành của Quốc hội Việt Nam, đồng chí tin tưởng các vị ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới, phát triển của đất nước, của Quốc hội và quê hương Ninh Bình, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của cử tri.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặtThay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, lãnh đạo của Thường trực Tỉnh ủy, các ý kiến chia sẻ tâm huyết, đề xuất của các đại biểu, đồng thời khẳng định 75 năm qua Quốc hội đã không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở Việt Nam. Đóng góp vào thành tựu chung đó ngoài sự nỗ lực cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các ĐBQH qua các khóa là sự quan tâm chỉ đạo của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ và  các Ủy ban của Quốc hội, sự phối hợp, đồng hành, giúp đỡ của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; sự ủng hộ của các cộng tác viên, chuyên gia và đặc biệt là của cử tri và nhân dân trong tỉnh. 

Trân trọng những tình cảm đáng quý đó, đồng chí mong muốn trong thời tới tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ, phối hợp này để Đoàn ĐBQH tiếp tục có những đổi mới trong hoạt động, lắng nghe, nắm tình hình nhân dân, bám sát thực tiễn, rà soát các vấn đề đang bức xúc, nổi cộm, những vấn đề đã hứa với cử tri để tập trung giải quyết. Kế thừa những thành quả tốt đẹp mà các thế hệ đại biểu tiền nhiệm đã gây dựng, vun đắp, Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV quyết tâm xây dựng Đoàn và mỗi đại biểu bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết, xứng đáng với vai trò, sứ mệnh của người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước, của Quốc hội và của quê hương Ninh Bình./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng dự cuộc gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.
2 tháng trước
525 lượt xem
Bài học dân tin và tin dân từ cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/1/1946

Bài học dân tin và tin dân từ cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/1/1946

Thành công của cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/1/1946 có được từ việc chính quyền đặt đúng niềm tin vào nhân dân và là thành quả của lòng dân tin vào chính quyền.
2 tháng trước
539 lượt xem
Quốc hội quyết định Ngày bầu cử khoá mới là ngày Chủ nhật 23/5/2021

Quốc hội quyết định Ngày bầu cử khoá mới là ngày Chủ nhật 23/5/2021

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
3 tháng trước
476 lượt xem