Hội nghị Ban Chỉ đạo Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40

Thứ 6, 20.11.2020 | 17:59:56
676 lượt xem

Sáng 20/11, đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 tại Ninh Bình đã dự và chủ trì Hội nghị của Ban chỉ đạo (BCĐ) nhằm trao đổi, thống nhất phân công nhiệm vụ, triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức Liên hoan. 

Quang cảnh hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Liên hoan Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 sẽ diễn ra tại Ninh Bình từ ngày từ 13-16/12/2020. Đây là hoạt động thường niên với một loạt các hoạt động nghiệp vụ, là dịp để những người làm truyền hình cả nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp và khuyến khích tài năng sáng tạo các tác phẩm báo chí. Đây cũng là dịp cho những người làm truyền hình được trải nghiêm, tìm hiểu về mảnh đất, con người, truyền thống lịch sử, văn hóa, du lịch của địa phương nơi đăng cai Liên hoan.

Thay mặt lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, đồng chí đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã quan tâm phối hợp và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh triển khai công tác chuẩn bị để Liên hoan diễn ra theo đúng kế hoạch. Dự kiến sẽ có khoảng 110 đoàn với hơn 1.200 đại biểu của Đài Truyền hình Việt Nam, các Đài Truyền hình, Đài PT-TH các tỉnh, thành phố, khu vực và các công ty truyền thông trên cả nước tham dự và trực tiếp tác nghiệp tại Ninh Bình trong những ngày diễn ra Liên hoan. 

Đến thời điểm hiện tại, hoạt động phối hợp tổ chức Liên hoan của tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành một số nội dung như: khảo sát và chuẩn bị địa điểm cho: lễ khai mạc, lễ bế mạc, nơi làm việc của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các phòng hội thảo, triển lãm ảnh, nơi ăn, nghỉ, tham quan, du lịch của các đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Liên hoan như: việc đón tiếp các đoàn, chuẩn bị cơ sở lưu trú, nơi tổ chức các hoạt động của Liên hoan, phương tiện đi lại của các đại biểu, công tác tuyên truyền trực quan, an ninh trật tự, an toàn giao thông...  để đảm bảo cho Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp. 

Phát biểu kết luận hội nghị, chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng BCĐ liên hoan nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Liên hoan truyền hình toàn quốc được tổ chức tại Ninh Bình, trong thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, khi Ninh Bình là tỉnh đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh đất và người, những nét đặc trưng văn hóa, truyền thống lịch sử của mảnh đất Cố Đô. Vì vậy công tác tuyên truyền cho Liên hoan cần được đẩy mạnh hơn nữa, gắn với các hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch; Tiếp tục triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật, các biện pháp đảm bảo ANTT, an toàn vệ sinh thực phẩm, cảnh quan môi trường, phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian diễn ra Liên hoan.

Đặc biệt Đài PT-TH tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết đón tiếp, chỉ dẫn nơi ăn, nghỉ, tham quan du lịch cho các đoàn đại biểu về tham dự, đảm bảo trang trọng, chu đáo, lịch sự; cần huy động đội ngũ cán bộ, phóng viên, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ cùng Ban Tổ chức. 

Đồng chí yêu các thành viên trong BCĐ, trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị cần tích cực triển khai thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo cho Liên hoan diễn ra thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu khi về với Ninh Bình./.  

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu