​​​​Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Thứ 3, 20.10.2020 | 18:30:59
1,281 lượt xem
Sau lễ dâng hương thành kính tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tỉnh, Đại hộiđại biểu Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất – Phiên trù bị.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy cùng 338 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 72 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh ngày làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXIIĐại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 được tiến hành từ ngày 20 đến ngày 22/10/2020 là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Đây cũng là cơ hội để đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI; Tập trung xác định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, trong phiên làm việc chiều nay, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 9 đồng chí, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình, Nội quy, Quy chế làm việc của Đại hội, Quy chế bầu cử trong đảng; đồng thời nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào các dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng tại Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Theo đó, hầu hết các ý kiến bày tỏ sự nhất trí cao và khẳng định các văn kiện được chuẩn bị công phu, đánh giá và phân tích sâu những thành tựu to lớn sau 35 năm đổi mới. Các đại biểu đã đi sâu phân tích làm rõ hơn những vấn đề trọng tâm, nhất là những thành tựu sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và diện mạo đất nước sau 35 năm đổi mới, thảo luận và đi đến nhất trí cao với tầm nhìn và định hướng phát triển, các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030.

Đại hội cũng đã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia của Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, việc đóng góp ý kiến đã được các Đảng bộ trực thuộc chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu đề ra. Các tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ và nhân dân đã sôi nổi, nhiệt tình tham gia với nhiều ý kiến đóng góp có chất lượng; thể hiện trí tuệ, tâm huyết, ý thức trách nhiệm và tinh thần xây dựng. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí và cho rằng dự thảo Báo cáo chính trị được chuẩn bị chu đáo, công phu, nghiêm túc, bố cục chặt chẽ, khoa học, có tính khái quát cao; có nhiều đổi mới trong cách viết, cách trình bày, nêu bật được những kết quả đạt được, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2015-2020; xác định rõ phương hướng, mục tiêu, các khâu đột phá, chương trình trọng tâm và các nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020-2025 sát với tình hình thực tiễn và có tính khả thi cao. 

Bên cạnh đó, các đại hội cũng nêu lên một số đề xuất, kiến nghị trong nhiệm kỳ tới như Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, khai khác và phát huy các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển bền vững. Đặc biệt, cần quan tâm đầu tư đảm bảo phát triển hài hòa, cân đối giữa thành thị với nông thôn; giữa tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững với bảo đảm an sinh xã hội; ban hành nghị quyết về phát triển kinh tế biển nhằm phát huy các tiềm năng, lợi thế sẵn có của tỉnh và cần có chính sách đặc thù để tạo chuỗi liên kết giữa sản xuất, thương mại và du lịch; hỗ trợ việc tôn tạo các di tích lịch sử, bảo tồn văn hóa truyền thống và ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ, du lịch…

Các đại biểu dự ngày làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII Đại hội đã thống nhất nghi thức khai mạc Đại hội và tiến hành chia tổ thảo luận góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Theo đó, các tổ đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung: Về 5 quan điểm chỉ đạo, mục tiêu phát triển tổng quát, về phương án, mục tiêu cụ thể phát triển đất nước đến năm 2025; 12 định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030; về giải pháp đẩy mạnh đổi mới mô hình tăng trưởng; giải pháp tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng. Cùng với đó, các đại biểu cũng tập trung thảo luận văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hôi Đảng bộ tỉnh về bố cục, kết cấu, nội dung, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực.

Cũng trong phiên trù bị chiều nay, thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh đã kêu gọi các đại biểu tham dự Đại hội và các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, doanh nhân, công chức, viên chức, LLVT và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung tay ủng hộ chia sẻ, khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt. 

Ngày mai, 21/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ bước vào ngày làm việc thứ 2. Đài PT&TH NB sẽ tường thuật trực tiếp phiên Khai mạc bắt đầu từ 7h30’ trên sóng Phát thanh và Truyền hình. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.

Trúc Quyên – Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Xếp theo vần ABC)

[Infographic] Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Xếp theo vần ABC)

Chiều 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. 48 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành với số phiếu tín nhiệm cao.
1 tháng trước
511 lượt xem