Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 3, 08.09.2020 | 16:48:13
802 lượt xem

Sáng nay 08/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và một số nội dung quan trọng khác.

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, đại biểu các Ban xây dựng Đảng của Trung ương.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình cao với nội dung báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến kết luận của Bộ Chính trị và các cơ quan Trung ương vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII. Như vậy, bố cục của Dự thảo báo cáo chính trị có bổ sung các nội dung góp ý của Bộ Chính trị và các cơ quan. Chủ đề của Đại hội thống nhất là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết toàn dân, giá trị lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư; đổi mới, sáng tạo, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội; phấn đấu đến năm 2030 Ninh Bình là tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng”. Bổ sung vào Dự thảo Báo cáo chính trị phương châm của Đại hội là: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển

Hội nghị cũng nhất trí điều chỉnh, bổ sung một số thành tố từ, nội dung trong các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm, một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới và bổ sung thêm tài liệu Thuyết minh các chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2015-2020, chỉ tiêu giai đoạn 2020-2025.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, trong đó có chuẩn bị văn kiện đã được thực hiện nghiêm túc, cầu thị, cẩn trọng và khoa học. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của Tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh trong việc lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học, của các bộ, ban, ngành trung ương để hoàn thiện Dự thảo báo cáo chính trị, trong đó đã xác định rõ đường hướng, những nội dung riêng có của Ninh Bình để quyết tâm thực hiện. Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, có cách tiếp cận và đánh giá đúng sự điều hành, hoạt động của BCH, BTV Tỉnh ủy. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy tiếp tục nghiên cứu, góp ý hoàn thiện các văn kiện trình Đại hội tại hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh sẽ được tổ chức tới đây.

Cũng trong sáng nay, BTV Tỉnh ủy đã cho ý kiến và thống nhất một số nội dung về công tác chuẩn bị cho Đại hội như: Dự kiến các cơ quan điều hành, giúp việc Đại hội, dự thảo nội quy, quy chế làm việc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, đề án đoàn đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và công tác thi đua, khen thưởng./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Xếp theo vần ABC)

[Infographic] Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Xếp theo vần ABC)

Chiều 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. 48 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành với số phiếu tín nhiệm cao.
3 tháng trước
761 lượt xem