Sơ kết công tác tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025

Thứ 6, 04.09.2020 | 18:56:46
996 lượt xem

Chiều 4/9, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII chủ trì Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cùng dự có các thành viên Tiểu ban, tổ giúp việc của Tiểu ban; Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Quang cảnh hội nghịThảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ủy, cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện theo đúng tinh thần kế hoạch số 01 của Tiểu ban.

Công tác tuyên truyền đã được triển khai trên tất cả các loại hình từ trực quan, tuyên truyền miệng, trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng đến xuất bản các ấn phẩm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Nội dung đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh; đảm bảo đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của cấp ủy Đảng. Hình thức phong phú, đa dạng, đẹp, có chiều sâu, đặc biệt là trang trí khánh tiết Đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở được đầu tư trang trọng, rực rỡ, ấn tượng. Công tác kiểm tra, đôn đốc, rút kinh nghiệm cũng được Tiểu ban chú trọng thực hiện để Đại hội diễn ra đúng nghi thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.  

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm, nêu lên những hạn chế, khó khăn và đề xuất các giải pháp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội. Trong đó cần lồng ghép phù hợp giữa tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh với Đại hội thi đua yêu nước, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án đón tiếp đại biểu, xây dựng kịch bản tổ chức Đại hội trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Một số đại biểu đề nghị huy động lực lượng tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; chủ động ngăn chặn, đấu tranh kịp thời, hiệu quả các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; đồng thời có phương án đảm bảo tốt an ninh chính trị, an toàn giao thông, trật tự xã hội trong những ngày diễn ra Đại hội.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp thời gian qua. Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/10/2020. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh, vì vậy đồng chí đề nghị công tác tuyên truyền phải đảm bảo sâu rộng, đậm nét. Trong đó cần chú trọng phát hiện, biểu dương những gương “người tốt, việc tốt”, mô hình hay, cách làm sáng tạo và điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước cũng như những quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng bộ tỉnh, các lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh.

Các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội; tập trung chỉnh trang nông thôn, đô thị; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động; chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giữ vững ổn định chính trị ngay từ cơ sở.

Về công tác phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị sớm hoàn thiện các kế hoạch, triển khai công tác chuẩn bị một cách khoa học, hợp lý và phù hợp với tình hình thực tế để Đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Xếp theo vần ABC)

[Infographic] Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 (Xếp theo vần ABC)

Chiều 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. 48 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành với số phiếu tín nhiệm cao.
1 tháng trước
565 lượt xem