Lễ khánh thành, gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh và khai giảng năm học mới Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Thứ 6, 04.09.2020 | 16:28:19
2,435 lượt xem

Sáng nay (4/9), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. 

Các đại biểu dự Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Thường trực các huyện, Thành ủy, một số trường học trên địa bàn tỉnh và gần 1500 giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. 

Theo Đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010 – 2020 của Chính phủ, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 1 trường THPT chuyên đảm bảo đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tại địa điểm cũ có nhiều hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu này, vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định 1073 ngày 13/10/2010 phê duyệt Đề án xây dựng mới trường THPT chuyên tỉnh Ninh Bình. 

Tháng 12/2018, công trình chính thức được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư trên 396 tỷ đồng, trên tổng diện tích 42.000 m2 tại xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình. Với mục tiêu hình thành cơ sở giáo dục chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia, trường có trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại, là hình mẫu về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học sinh và chất lượng giáo dục. Sau gần 2 năm thi công, công trình đã được đưa vào sử dụng với 4 đơn nguyên, bao gồm: nhà hiệu bộ 4 tầng; dãy lớp học 3 tầng với đầy đủ hệ thống các phòng thí nghiệm, phòng học ngoại ngữ, thực hành tin học, thư viện; ký túc xá tiện nghi với 400 chỗ ở; nhà thi đấu thể dục thể thao, bể bơi, sân vận động. Tất cả các phòng học, phòng bộ môn đều được trang bị màn hình tương tác thông minh với internet tốc độ cao. Đây là một trong những trường PTTH có cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại không chỉ của tỉnh mà còn trong toàn quốc hiện nay.

Công trình vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy Tại buổi lễ, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạoTrường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã cắt băng khánh thành và thực hiện nghi thức gắn biển công trình. 

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Cũng trong sáng nay, Lễ khai giảng của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã diễn ra trong niềm vui của thầy, trò nhà trường khi được chuyển về ngôi trường mới. Năm học vừa qua, nhờ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ năm học, Trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trườngPhát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những thành tích của ngành Giáo dục tỉnh nhà và của thầy, trò Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt được trong năm học qua. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT của Ninh Bình cao thứ 3 toàn quốc, lần đầu tiên môn tiếng Anh lọt vào tốp 10 tỉnh, thành phố có điểm thi trung bình cao nhất. Có được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại Lễ khai giảng Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh ta đang tập trung thực hiện các giải pháp phát triển con người toàn diện về năng lực và phẩm chất đạo đức gắn với nâng cao dân trí, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài. Phấn đấu đến năm 2025, Ninh Bình trở thành tỉnh có nền giáo dục đào tạo chất lượng trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và cả nước. Để đạt được mục tiêu này, trong năm học mới ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nói chung, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nói riêng cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp lớn như sau:

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng các ngành học, cấp học bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, quyết tâm xây dựng được các trường trọng điểm chất lượng cao của các huyện, thành phố trong tỉnh. Với các em học sinh cần nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thu nhiều kết quả cao hơn trong năm học mới. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến trao cờ thi đua xuất sắc cho nhà trường 

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Khuôn viên Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy rộng rãi, khang trang 

Học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy phấn khởi bước vào năm học mới.

Cô và trò Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy chụp ảnh lưu niệm với ngôi trường mới. 

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan