Bộ Chính trị duyệt nội dung văn kiện, nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ 4, 26.08.2020 | 20:08:57
904 lượt xem

Chiều 26/8, Bộ Chính trị làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí trong Ban Bí thư, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Tham gia buổi làm việc về phía tỉnh Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã báo cáo Bộ Chính trị tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; dự thảo Báo cáo Chính trị, phương án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội Đảng của tỉnh Ninh Bình; nội dung văn kiện đã thể hiện tư duy đổi mới, mang tính hành động, bám sát thực tiễn của địa phương, đề ra nhiều giải pháp có tầm nhìn chiến lược.

Sau khi nghe ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các bộ, ban, ngành Trung ương vào Dự thảo Báo cáo chính trị và phương án nhân sự trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã kết luận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Nổi bật trong đó là Ninh Bình đã phát huy được sức mạnh đoàn kết, có nhiều cách làm mới trong thực hiện nhiệm vụ, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, mạnh, có nhiều yếu tố bền vững, đời sống, thu nhập trung bình của người dân được nâng lên. Thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, các chính sách an sinh xã hội, xây dựng Đảng, giữ vững quốc phòng - an ninh. Việc chuẩn bị Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh rất kỹ lưỡng, cách trình bày sáng tạo, khoa học, chuẩn bị tốt phương án nhân sự cấp ủy cho nhiệm kỳ tới, sát hướng dẫn của Trung ương, nhất là số lượng, cơ cấu, thành phần. Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu tại buổi làm việc để hoàn thiện văn kiện Đại hội. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và các giá văn hóa, con người Việt Nam; tập trung trí tuệ, tiếp tục xây dựng bộ máy tinh gọn, khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường.

Về xây dựng các mục tiêu cho nhiệm kỳ tới, tỉnh cần xây dựng những kịch bản dự phòng để chủ động ứng phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ. Các khâu đột phá phải gắn với tình hình thực tiễn của địa phương, như: về chỉ số cạnh tranh, phát triển hạ tầng, hay phát triển về du lịch, đào tào nguồn nhân lực. Cần xây dựng định hướng phát triển của tỉnh tầm nhìn đến năm 2030 và xa hơn nữa. Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng lưu ý tỉnh cần đề ra giải pháp để thu hút hơn nữa nguồn lực đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao, chú trọng đào tạo nhân lực chất lượng cao để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp trong nhiệm kỳ tới. Chú ý ứng dụng khoa học công nghệ, kết nối các nguồn lực cho phát triển. Phân định rõ lợi thế so sánh để định vị, phân tích, có sự dự báo những tác động trong thời gian tới./.

Phạm Chiến (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu