LĐLĐ tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Thứ 2, 15.06.2020 | 16:54:16
1,090 lượt xem

Sáng 15/6, LĐLĐ tỉnh tổ chức Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Ninh Bình lần thứ V.

Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam; một số sở, ban, ngành của tỉnh và 124 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015-2020.

Quang cảnh Đại hộiTrong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của các cấp công đoàn trong tỉnh được triển khai sâu rộng gắn với nhiều nội dung, tiêu chí cụ thể, coi trọng chất lượng, hiệu quả. Hơn 10 vạn CNVCLĐ trong tỉnh đã triển khai đăng ký thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực. Từ phong trào thi đua Lao động sáng tạo, đã đăng ký thực hiện được 163 công trình, sản phẩm tiêu biểu; có hơn 7.200 sáng kiến cấp cơ sở làm lợi ước tính hàng trăm tỷ đồng; có 185 sáng kiến cấp tỉnh làm lợi trên 55 tỷ đồng; gần 100 cá nhân vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo. 

LĐLĐ tỉnh và công đoàn các cấp đã phát động, nuôi dưỡng các phong trào thi đua, trong đó nòng cốt là phong trào Thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo trong CNVCLĐ, đóng góp tích cực vào việc nâng cao năng suất lao động, và hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong 5 năm qua Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương những kết quả, thành tích của phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ tỉnh 5 năm qua.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hộiĐể phong trào thi đua ngày càng hiệu quả, thiết thực, tạo được sự lan tỏa trong CNVCLĐ, đồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị thời gian tới các cấp Công đoàn cần chú trọng tổng kết, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Chủ động phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức tốt các phong trào thi đua, động viên công nhân lao động phát huy quyền làm chủ, đi đầu trong các phong trào này. 

Các cấp công đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Đồng thời chú trọng phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, góp phần phát triển đảng viên và tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp này.

Tại Đại hội, 38 tập thể, 86 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua được khen thưởng. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng khen của UBND tỉnh và bằng LĐST cho các cá nhân

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt NamĐại hội đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 và thông qua danh sách đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V và Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ Tổng liên đoàn lần thứ X./. 

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu