Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN tỉnh giai đoạn 2020-2025

Thứ 5, 11.06.2020 | 18:11:27
1,089 lượt xem

Chiều 11/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025. 

Dự đại hội có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 90 tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước. 

Các đại biểu dự Đại hội5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước được các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh phát động đã có sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Nổi bật là phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc";  “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Các phong trào  được gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã khơi dậy sức sáng tạo và tinh thần vượt khó vươn lên của cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ và việc thực hiện bình đẳng giới.

5 năm qua, đã có gần 120 ngàn phụ nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến” và danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; trên 3.500 phụ nữ tiêu biểu được các cấp biểu dương và khen thưởng.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Hội Phụ nữ và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. 

Đồng chí đề nghị các cấp Hội Phụ nữ cần tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đóng góp công sức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, cũng như chủ động giải quyết những vấn đề của chính phụ nữ ngay từ cơ sở. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý, các cấp Hội cần chủ động, tích cực hơn nữa trong tham gia công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả. Chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền  chăm lo phát triển nguồn cán bộ nữ tham gia cấp ủy và HĐND các cấp; làm tốt công tác vận động hội viên và nhân dân tham gia phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc, lối sống lành mạnh, góp phần phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, của dân tộc. 

Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để phụ nữ, Hội Phụ nữ các cấp có điều kiện được tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng

Nhân dịp này, 90 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 đã được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng./.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu