Ra mắt trang thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng XIII

Thứ 5, 03.12.2020 | 15:42:40
448 lượt xem

Sáng 3/12, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam chính thức khai trương trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng tại địa chỉ: http://daihoidang.vn. Các đại biểu khai trương trang thông tin.Trang thông tin đặc biệt với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu; các cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin vô cùng lớn. Các thông được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đẩy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương...

Khác với những website thông thường, trang đặc biệt này có phần thông tin dành cho các các cơ quan báo chí dưới dạng thông tin văn bản và ảnh. Các cơ quan báo chí cũng được cấp mã để được cập nhật thông tin trực tiếp lên website của mình. Website có 6 phiên bản ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Hoa, được xây dựng trong 8 tháng với sự tham gia của nhiều đơn vị trực thuộc của Thông tấn xã Việt Nam cũng như các đối tác công nghệ lớn, có thiết kế trang trọng và hiện đại, tính tương tác cao cả trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết, đây là lần đầu tiên đơn vị xây dựng một trang web theo một cách cực kỳ đặc biệt. Không chỉ sử dụng rất nhiều công nghệ hiện đại mà còn đầu tư về mặt hình ảnh, dữ liệu. Khi truy cập vào trang web, độc giả có thể theo dõi thông tin về Đại hội một cách dễ dàng và toàn diện.

Phát biểu tại lễ ra mắt trang thông tin, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận trang thông tin chuyên biệt này có nhiều điểm rất mới. Đây sẽ là một cơ sở dữ liệu hệ thống lại toàn bộ các thông tin quan trọng nhất liên quan đến các kỳ đại hội Đảng các cấp. Với việc trang thông tin được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ và bằng những công cụ mới nhất để giúp cho những người đọc và các hãng thông tấn của các nước có thể tăng cường sự phối hợp và chia sẻ thông tin chính thống được lan tỏa kịp thời chính xác.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật và phát huy để việc thông tin về Đại hội Đảng các cấp lần này đảm bảo các yêu cầu đề ra của Đảng, Nhà nước. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận sự đóng góp của Thông tấn xã Việt Nam và đội ngũ tất cả các nhà báo, các phóng viên, cũng như tất cả mọi người cán bộ, công nhân viên đã đóng góp rất tích cực, cùng với Chính phủ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng gửi lời cảm ơn báo giới quốc tế, các cơ quan thông tấn nước ngoài đã thường xuyên hợp tác chặt chẽ với Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan của Việt Nam. Phó Thủ tướng mong rằng sự hợp tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để có những thông tin tốt đẹp, chính xác giúp tất cả các dân tộc trên thế giới cùng thắt chặt tinh thần đoàn kết, cùng kiến tạo hòa bình phát triển và thịnh vượng và trực tiếp nhất bây giờ là vượt qua những thách thức, những vấn đề toàn cầu./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
18 giờ trước
67 lượt xem
Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng mọi kịch bản đảm bảo an toàn trước đại dịch COVID-19

Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng mọi kịch bản đảm bảo an toàn trước đại dịch COVID-19

Trong nỗ lực chuẩn bị cho Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn và thành công, công tác y tế là ưu tiên hàng đầu, với mọi kịch bản sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19.
5 ngày trước
149 lượt xem
Đại hội XIII của Đảng: Kỳ vọng chọn người đủ đức, đủ tài

Đại hội XIII của Đảng: Kỳ vọng chọn người đủ đức, đủ tài

Việc xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương là hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc là công việc cực kỳ hệ trọng.
6 ngày trước
158 lượt xem
Tập trung cao độ để bảo đảm công tác phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập trung cao độ để bảo đảm công tác phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng tại phiên họp thứ 6 của Tiểu ban diễn ra sáng 6/1/2021.
11 ngày trước
403 lượt xem
Nhân sự Đại hội Đảng XIII: Cân nhắc kỹ "trường hợp đặc biệt”

Nhân sự Đại hội Đảng XIII: Cân nhắc kỹ "trường hợp đặc biệt”

​Những "trường hợp đặc biệt” sẽ được cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng, nhiều mặt thông qua quy trình chặt chẽ trước khi trình BCH Trung ương xem xét, quyết định.
21 ngày trước
514 lượt xem
"Công khai danh sách Trung ương khóa XIII để nhân dân đóng góp ý kiến"

"Công khai danh sách Trung ương khóa XIII để nhân dân đóng góp ý kiến"

Tại Hội nghị, các đại biểu đề nghị công khai danh sách những cán bộ dự kiến bầu vào Trung ương trước khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII để nhân dân đóng góp ý kiến.
27 ngày trước
350 lượt xem
Nhân sự Đại hội Đảng các cấp: Chạy chức, chạy quyền đã giảm hẳn

Nhân sự Đại hội Đảng các cấp: Chạy chức, chạy quyền đã giảm hẳn

Theo người đứng đầu Đảng, Nhà nước, “những hiện tượng vận động, tranh thủ phiếu bầu cơ bản được khắc phục; tình trạng chạy chức, chạy quyền, cục bộ, địa phương, lợi ích nhóm đã giảm hẳn”.
1 tháng trước
660 lượt xem