Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 25

Thứ 6, 11.09.2020 | 16:28:33
967 lượt xem

Sáng nay 11/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 25 để thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Cùng dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghịPhát biểu mở đầu hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm thống nhất lần cuối cùng Dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh trước khi trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Vì vậy đề nghị các đại biểu cần tập trung thảo luận, làm rõ các nội dung, nhất là những nội dung đã điều chỉnh, bổ sung sau khi tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị, các cơ quan trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học để báo cáo chính trị thực sự là kết tinh trí tuệ, ý chí, khát vọng của Đảng bộ, nhân dân Ninh Bình trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã đóng góp ý kiến bày tỏ sự đồng tình với bố cục, chủ đề, phương châm, các khâu đột phá, chương trình trọng tâm, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu trong Dự thảo báo cáo. Đồng thời phân tích làm rõ một số thành tố của chủ đề Đại hội, đề nghị điều chỉnh một số từ, cụm từ, chỉ tiêu liên quan đến phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng.

Cũng trong sáng nay, BCH Đảng bộ tỉnh đã cho ý kiến và thống nhất một số nội dung trong Dự thảo nội quy, quy chế, dự kiến các cơ quan điều hành, giúp việc Đại hội và Dự thảo Đề án nhân sự Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời biểu dương Tiểu ban văn kiện đã nỗ lực, tập trung cao cho công tác chuẩn bị nên báo cáo chính trị - báo cáo trung tâm của Đại hội đã thể hiện được quyết sách lớn, đường hướng cơ bản vừa mang tính kế thừa, vừa có sự đổi mới, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, thể hiện được khát vọng, tính hiệu triệu, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết, quyết tâm thực hiện. Báo cáo kiểm điểm của BCH đã tiếp thu ý kiến góp ý của Ban Tổ chức, UBKT trung ương, đánh giá đúng sự lãnh đạo điều hành của BCH, BTV Tỉnh ủy. Trên cơ sở tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tiểu ban văn kiện và Tiểu ban nhân sự hoàn chỉnh dự thảo các văn kiện, nội quy, quy chế và đề án nhân sự trình Đại hội, đảm bảo đúng thời gian theo quy định./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan