Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 25

Thứ 6, 11.09.2020 | 16:28:33
486 lượt xem

Sáng nay 11/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 25 để thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Cùng dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghịPhát biểu mở đầu hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm thống nhất lần cuối cùng Dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh trước khi trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Vì vậy đề nghị các đại biểu cần tập trung thảo luận, làm rõ các nội dung, nhất là những nội dung đã điều chỉnh, bổ sung sau khi tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị, các cơ quan trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học để báo cáo chính trị thực sự là kết tinh trí tuệ, ý chí, khát vọng của Đảng bộ, nhân dân Ninh Bình trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã đóng góp ý kiến bày tỏ sự đồng tình với bố cục, chủ đề, phương châm, các khâu đột phá, chương trình trọng tâm, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu trong Dự thảo báo cáo. Đồng thời phân tích làm rõ một số thành tố của chủ đề Đại hội, đề nghị điều chỉnh một số từ, cụm từ, chỉ tiêu liên quan đến phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng.

Cũng trong sáng nay, BCH Đảng bộ tỉnh đã cho ý kiến và thống nhất một số nội dung trong Dự thảo nội quy, quy chế, dự kiến các cơ quan điều hành, giúp việc Đại hội và Dự thảo Đề án nhân sự Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời biểu dương Tiểu ban văn kiện đã nỗ lực, tập trung cao cho công tác chuẩn bị nên báo cáo chính trị - báo cáo trung tâm của Đại hội đã thể hiện được quyết sách lớn, đường hướng cơ bản vừa mang tính kế thừa, vừa có sự đổi mới, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, thể hiện được khát vọng, tính hiệu triệu, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết, quyết tâm thực hiện. Báo cáo kiểm điểm của BCH đã tiếp thu ý kiến góp ý của Ban Tổ chức, UBKT trung ương, đánh giá đúng sự lãnh đạo điều hành của BCH, BTV Tỉnh ủy. Trên cơ sở tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tiểu ban văn kiện và Tiểu ban nhân sự hoàn chỉnh dự thảo các văn kiện, nội quy, quy chế và đề án nhân sự trình Đại hội, đảm bảo đúng thời gian theo quy định./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Vì sao không công bố dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII tại Hội nghị TW 13?

Vì sao không công bố dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII tại Hội nghị TW 13?

Trước khi đưa ra xin ý kiến nhân dân, một lần nữa các Tiểu ban và Trung ương phải tiếp thu tối đa các ý kiến tại Đại hội Đảng các cấp để hoàn thiện.
6 ngày trước
138 lượt xem
Hôm nay, hơn 10 tỉnh, thành khai mạc Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Hôm nay, hơn 10 tỉnh, thành khai mạc Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Trong tuần này, hơn 30 đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến hành Đại hội.
7 ngày trước
383 lượt xem
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 13 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 13 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Tại Hội nghị lần thứ 13, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu khai mạc. Nbtv.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
16 ngày trước
260 lượt xem
Quân đội đặt dưới sự lãnh đạo "tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt" của Đảng

Quân đội đặt dưới sự lãnh đạo "tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt" của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh điều này tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc sáng nay 28/9 tại Hà Nội.
23 ngày trước
271 lượt xem
Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, tập trung vào 9 nhóm nhóm vấn đề là các nội dung lớn, phức tạp, điểm nhấn của dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng được đưa ra tại hội thảo.
25 ngày trước
407 lượt xem