Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối CQ&DN tỉnh lần thứ I

Thứ 4, 15.07.2020 | 18:48:29
449 lượt xem

Sáng 15/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I đã khai mạc trọng thể. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng Đại hộiCùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, các ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh; các đồng chí nguyên là Thường trực Đảng ủy Khối... cùng 250 đại biểu đại diện cho hơn 7.200 đảng viên trong toàn Đảng bộ.         

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban công tác đại biểu của Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội nêu rõ: 5 năm qua, nắm bắt những thuận lợi, vượt qua khó khăn, các tổ chức Đảng, đảng viên trong Đảng bộ Khối đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu đạt những kết quả toàn diện. Đảng bộ đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đạt và vượt 5/5 chỉ tiêu chủ yếu Đảng bộ Khối đề ra.. Công tác chính trị tư tưởng được đổi mới, tăng cường. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), trách nhiệm nêu gương và chủ đề công tác hằng năm đạt kết quả tích cực. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng được chú trọng; trình độ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đảng viên được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo. Công tác dân vận; hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được đổi mới. 

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Khối đề ra 7 mục tiêu chủ yếu, trong đó: phấn đấu hằng năm có từ 90% trở lên các tổ chức cơ sở Đảng lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Hàng năm vận động thành lập ít nhất 02 tổ chức cơ sở Đảng, 02 tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; kết nạp từ 265 đảng viên trở lên; trong nhiệm kỳ có trên 90% số tổ chức cơ sở Đảng chỉ đạo xây dựng được 01 mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả, trên 95% doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước. Đảm bảo thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 8 triệu đồng/người/tháng trở lên. 100% doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo luật định.

Để đạt được những mục tiêu đó, Đảng bộ Khối đã đề ra 3 khâu đột phá và 5 nhiệm vụ trọng tâm .

Trong phiên làm việc sáng nay, các đại biểu cũng đã thảo luận, làm rõ những kết quả của các tổ chức Đảng, góp phần làm nên những thành tựu của tỉnh và của Đảng ủy Khối trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo Đại hộiPhát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; qua đó đã khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Đảng đối với quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đảng bộ Khối là một Đảng bộ đặc thù, bao gồm các Đảng bộ, Chi bộ là các cơ quan lãnh đạo, quản lý, đoàn thể và doanh nghiệp của tỉnh, với lực lượng đảng viên có chất lượng cao, đang nắm giữ các nhiệm vụ quan trọng ở tầm chiến lược trong khối Đảng, đoàn thể; quản lý Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp. Chính vì vậy, kết quả lãnh đạo của Đảng bộ Khối thông qua phát huy vai trò của từng Chi bộ, Đảng bộ và từng cán bộ, đảng viên có tác động lớn đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Sau khi chỉ ra những mặt còn hạn chế, cũng như những khó khăn, thách thức trong những năm tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ:

Thứ nhất, đề nghị các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở và đảng viên trong Đảng bộ Khối thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Thứ hai, tập trung công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. 

Ba là, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng ủy Khối có tầm nhìn chiến lược, có năng lực trí tuệ nổi trội, phẩm chất chính trị và đạo đức trong sáng, luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, giữ vững nguyên tắc, kỷ cương; ý thức cao trong việc phục vụ nhân dân, chuyên nghiệp và hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ. Từng cán bộ, đảng viên; không ngừng nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện, phát huy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý, trước hết là bí thư cấp ủy có năng lực, tâm huyết, trách nhiệm; đổi mới tư duy lãnh đạo và tư duy quản lý, đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển...

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cần thảo luận và đưa ra các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất với tỉnh và tham gia với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp những vấn đề thiết yếu nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong Khối và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu