Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Tam Điệp lần thứ X

Thứ 3, 14.07.2020 | 17:04:12
1,096 lượt xem

Sáng 14/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tam Điệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã khai mạc trọng thể.Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hộiDự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại biểu các ban xây dựng Đảng của trung ương, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ và 270 đại biểu đại diện cho trên 5.880 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu dự phiên khai mạc Đại hội5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố Tam Điệp đã phát huy truyền thống cách mạng, đồng lòng, chung sức xây dựng thành phố ngày càng phát triển, xứng tầm là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX, Tam Điệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tạo nên những bước phát triển đột phá trên các lĩnh vực. Minh chứng rõ nét nhất chính là việc thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sớm hơn 3 năm so với kế hoạch; nâng cao tiêu chí đô thị loại III, triển khai lộ trình xây dựng đô thị loại II. 100% mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra.

Phát huy những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã xác định 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, đó là: Phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng; sản xuất gắn với thị trường; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ. Quản lý chặt chẽ tài nguyên, bảo vệ môi trường; chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa - xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả tiến bộ và công bằng xã hội; Tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội, các hội quần chúng; không ngừng củng cố, phát huy dân chủ và sức mạnh của khối đại đoàn kết; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội; Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời đưa ra các kiến nghị, đề xuất, những việc cần làm để thực hiện có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hộiPhát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tam Điệp đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Sau khi gợi mở một số vấn đề để Đại hội quan tâm thảo luận, đồng chí nhấn mạnh: Hướng tới mục tiêu "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, huy động có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững, xây dựng thành phố sớm trở thành đô thị loại II”, Tam Điệp cần triển khai nhanh, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong báo cáo chính trị, đồng thời triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ: 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá X cần nhanh chóng cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội thành chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.

Phạm Chiến (nbtv.vn) 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan