Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ 5, 18.06.2020 | 17:00:02
558 lượt xem

Sáng 18/6, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc. Đây là đơn vị được BTV Tỉnh ủy chọn làm điểm tổ chức Đại hội cấp trên cơ sở của tỉnh. 

Các đại biểu dự Đại hộiĐại hội vinh dự được đón đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực, nguyên Thường trực Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện một số Ban xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực, Trưởng ban Tổ chức các huyện, thành phố, Đảng ủy trực thuộc tỉnh; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt thành phố Ninh Bình qua các thời kỳ và 249 đại biểu đại diện cho gần 11.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thành phố Ninh Bình đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đặc biệt đã thống nhất ban hành 6 chương trình công tác trên 6 lĩnh vực của đời sống là: xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, Quản lý đô thị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để phát triển toàn diện thành phố. Đây cũng là Đảng bộ đi đầu của tỉnh thực hiện đổi mới mang tính chất đột phá trong công tác cán bộ để hướng tới mục tiêu tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành ở cơ sở. Nhiệm kỳ qua, 15/15 mục tiêu đã đạt, 7/15 mục tiêu vượt cao...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo Đại hộiPhát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận những đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng bộ thành phố, và những thành tích khá toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Ninh Bình đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong Báo cáo Chính trị và Báo cáo Kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Ninh Bình khoá XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và đề ra 5 nhóm giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2020- 2025, trong đó tập trung duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển thương mại, dịch vụ du lịch, phấn đấu cuối nhiệm kỳ doanh thu ngành dịch vụ đạt 65% trở lên. Đẩy mạnh công tác quản lý đô thị đặc biệt là quản lý quy hoạch, xây dựng và vận hành đô thị; xây dựng 3 xã Ninh Nhất, Ninh Tiến, Ninh Phúc trở thành phường. Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền; huy động sức mạnh tổng hợp xây dựng thành phố Ninh Bình theo tiêu chí đô thị loại I, hướng tới thành phố du lịch.

Đánh giá cao tinh thần tự phê bình nghiêm túc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIX, thống nhất với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà cũng nhấn mạnh các nhóm vấn đề để Đại hội thảo luận bổ sung vào Nghị quyết, chương trình hành động thực hiện trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục vận dụng đúng đắn, sáng tạo các Nghị quyết của TW, của tỉnh vào địa bàn thành phố một cách phù hợp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX là Đại hội điểm của tỉnh, thành công của Đại hội có ý nghĩa to lớn, là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ cùng cấp trong tỉnh. Vì vậy đồng chí đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, thực sự công tâm khách quan, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức, được cán bộ, đảng viên, nhân dân tín nhiệm để bầu vào cấp ủy khóa mới, tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Ninh Bình đạt được nhiều thành tựu trong nhiệm kỳ tới. 

Cũng trong phiên khai mạc, Đại hội đã nghe một số tham luận của các đại biểu làm rõ những kết quả, nguyên nhân đạt được trong một số lĩnh vực, đề xuất các giải pháp hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội thành phố trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đặc biệt các tham luận tại Đại hội lần này đã có đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin, trình chiếu kèm hình ảnh minh họa sinh động, thu hút sự chú ý của các đại biểu dự Đại hội./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

  • Từ khóa