Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo Đại hội điểm

Thứ 5, 12.03.2020 | 15:19:10
180 lượt xem

Ngay sau khi chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh) lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025, BTV Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo và tổ chức đại hội điểm, thí điểm bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các Đảng bộ cơ sở được chọn tổ chức Đại hội điểm, thí điểm tiếp tục nghiên cứu kỹ Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về Đại hội Đảng bộ các cấpQua theo dõi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và các đại biểu đánh giá công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Đảng bộ xã Khánh Trung được thực hiện tốt, đảm bảo đúng yêu cầu, nội dung hướng dẫn. Đồng thời lưu ý một số nội dung để chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trong thời gian tới, trong đó có việc xây dựng báo cáo chính trị cần ngắn gọn, cân đối giữa các phần. Điều hành của Đoàn Chủ tịch nên chủ động, linh hoạt hơn, nhất là chú trọng khuyến khích, gợi mở các vấn đề, nội dung để đại biểu thảo luận nhằm tăng tính tranh luận.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các Đảng bộ cơ sở được chọn tổ chức Đại hội điểm, thí điểm tiếp tục nghiên cứu kỹ Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp thu những mặt tích cực, tự rút kinh nghiệm những nội dung chưa phù hợp để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa