Hội nghị lần thứ hai, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XXII

Thứ 5, 05.11.2020 | 15:57:05
542 lượt xem

Sáng 05/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị lần thứ hai, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XXII. 

Cùng dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, đại biểu các Ban xây dựng Đảng của Trung ương, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghịMở đầu hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Văn Tuất đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chuẩn y BCH, BTV, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Bộ Chính trị đã chuẩn y BCH Đảng bộ tỉnh khóa XXII gồm 48 đồng chí, BTV Tỉnh ủy gồm 15 đồng chí, chuẩn y đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XXI, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Ninh Bình giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình khóa XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025); chuẩn y 2 đồng chí giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình khóa XXII gồm: Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy khóa XXI, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình và đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy khóa XXI, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình. 

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 tiếp tục tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đại biểu đều thống nhất đánh giá kết cấu, nội dung dự thảo chương trình hành động đã thể hiện được quan điểm, định hướng, tầm nhìn của Đại hội Đảng bộ tỉnh và cam kết mạnh mẽ của Ban Chấp hành Đảng bộ để hiện thực hóa mục tiêu của nhiệm kỳ trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Chương trình hành động đã cơ bản bám sát báo cáo chính trị, nghị quyết của Đại hội đã được thông qua, đặc biệt là 3 khâu đột phá, 6 chương trình trọng tâm và cần phân kỳ, phân rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, đảm bảo nguồn lực tài chính và con người trong tổ chức thực hiện. 

Về bố cục của dự thảo, các đại biểu đề nghị điều chỉnh lại cho phù hợp, theo đó xây dựng Đảng và hệ thống chính trị phải là nội dung ưu tiên hàng đầu; trong phát triển kinh tế mà đặc biệt là phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường cần xây dựng quy hoạch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông để tạo hành lang cho thu hút đầu tư. Việc phát triển kinh tế biển mà trọng tâm là khai thác nuôi trồng thủy hải sản cũng cần phải được nghiên cứu làm rõ trong dự thảo. 

Một số đại biểu đề nghị xác định các tiêu chí, giải pháp cụ thể để xây dựng Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch quốc gia, bổ sung nội dung xây dựng tỉnh Ninh Bình thành khu vực phòng thủ vững chắc; chỉnh sửa một số cụm từ và sắp xếp lại một số nội dung cho chính xác và phù hợp. 

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, nhưng Ninh Bình vẫn cơ bản đạt được dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội theo như kịch bản đã điều chỉnh, trong đó tốc độ tăng GRDP năm 2020 ước đạt 6,78%, 14/15 chỉ tiêu sau điều chỉnh đạt và vượt, việc điều hành ngân sách, phát triển sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội đều đảm bảo tốt. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII được tổ chức thành công cả về chất lượng, nội dung, quy trình tổ chức, điều hành, nhân sự; là một trong số ít các tỉnh được Trung ương đánh giá là đảm bảo cơ cấu về đổi mới Ban Chấp hành, tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ; quá trình tổ chức Đại hội bài bản, chất lượng, có chiều sâu, đặc biệt việc xây dựng văn kiện đã thể hiện sự cầu kỳ, tập trung vào những vấn đề là trọng tâm, đặc thù, lợi thế riêng có của Ninh Bình. 

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy cán bộ theo đề án nhân sự đã được Đại hội thông qua và một số vị trí còn thiếu, trống; tổ chức học tập quán triệt, triển khai nghị quyết các cấp; rà soát, xây dựng các quy chế làm việc của BCH Đảng bộ tỉnh và UBKT Tỉnh ủy; xây dựng các chương trình công tác toàn khóa. 

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghịVề chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy thống nhất với các ý kiến phát biểu tại hội nghị, với quan điểm đây phải là những việc làm, định hướng lớn của BCH Đảng bộ tỉnh, phải mang tính khả thi cao, vì vậy bố cục phải được sắp xếp lại đảm bảo tính tổng thể, có lựa chọn nội dung ưu tiên và nguồn lực đảm bảo cho tổ chức thực hiện. Đồng chí yêu cầu các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh tiếp tục nghiên cứu cho ý kiến bằng văn bản gửi về Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu, tổng hợp. Từ nay đến hết tháng 12/2020, các ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, cấp ủy các tổ chức Đảng và cá nhân các đồng chí Tỉnh ủy viên rà soát các công việc, nội dung liên quan đến lĩnh vực, địa bàn phụ trách để báo cáo và đề xuất việc sơ kết, tổng kết các nghị quyết, kết luận, chỉ thị đã ban hành; căn cứ tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển, nghiên cứu, đề xuất các vấn đề lớn, các cơ chế chính sách liên quan cần đưa ra Ban Chấp hành, BTV Tỉnh ủy thảo luận, lãnh đạo, chỉ đạo. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KT-XH của năm, đồng thời phòng chống dịch có hiệu quả; chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh. Việc tổng kết năm 2020, xây dựng kế hoạch năm 2021 phải đảm bảo sát thực tế, mang tính khả thi cao. Quan tâm công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị tư tưởng, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, làm ổn định tình hình nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng và hy vọng với nhiệm kỳ mới, khí thế mới, động lực mới, quyết tâm mới, tâm thế mới, các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh sẽ xây dựng một tập thể đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm, tâm huyết, đặt lợi ích chung lên trên để cùng lãnh đạo, chỉ đạo thành công các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Đồng chí cũng khuyến khích sự mạnh dạn, đổi mới, sáng tạo hơn nữa của BCH khóa mới để có thể phát huy được trí tuệ của cả Đảng bộ, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của Trung ương Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. 

Nhân dịp này, BTV Tỉnh ủy đã tặng bằng khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu