Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 5, 26.03.2020 | 15:13:53
1,083 lượt xem

Ngày 26/3, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến vào một số Dự thảo báo cáo, tờ trình và thực hiện công tác cán bộ. 

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh.

Quang cảnh Hội nghịCho ý kiến vào Dự thảo (lần 4) Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh khẳng định: Dự thảo báo cáo đã cơ bản đạt yêu cầu và vẫn trong lộ trình thảo luận, đóng góp ý kiến. Yêu cầu tổ giúp việc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu, hoàn thiện báo cáo để xin ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh về hệ thống các chỉ tiêu như tốc độ tăng trưởng phải có sự hài hoà giữa thực tiễn và quyết tâm chính trị; với các chỉ tiêu khác, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành rà soát lại, trên cơ sở đối chiếu với bình quân chung của cả nước để xây dựng cho phù hợp.

Về Dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý 1, trọng tâm công tác quý 2 năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định những kết quả đã đạt được trong quý 1, nhất là về việc hoàn thành đại hội cấp chi bộ cơ sở sớm hơn dự kiến, tổ chức thành công đại hội điểm và thí điểm cấp cơ sở của tỉnh. Tỉnh cũng đã chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do đó Ninh Bình đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng, đã điều trị thành công cho 1 bệnh nhân mắc Covid-19. Về phát triển KT-XH, số thu ngân sách của tỉnh tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 2, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, ngoài các nhiệm vụ đã đề cập trong dự thảo báo cáo, các cấp, các ngành cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ. Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị Đại hội, tuy nhiên do dịch bệnh dự báo còn diễn biến phức tạp nên các đơn vị cân nhắc về thời gian tổ chức cho phù hợp. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể tăng cường nắm tình hình cơ sở. Đối với phát triển KT-XH, cần quan tâm hơn nữa tới doanh nghiệp và người lao động; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, nhất là các dự án giao thông. Đặc biệt các cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hàng đầu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương, đơn vị; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại Đại hộiTrong chương trình hội nghị, sau khi nghe Dự thảo Phương án hộ đê toàn tuyến và ứng phó với trường hợp bão, lũ lớn vượt tần suất thiết kế trên địa bàn tỉnh; Phương án bảo vệ trọng điểm tỉnh Ninh Bình năm 2020 và ý kiến của đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh tiếp thu, hoàn thiện phương án. Đồng thời quan tâm tới việc thực hiện quy chế phối hợp giữa sở, ngành, địa phương; các huyện, thành phố chuẩn bị tốt phương án 4 tại chỗ, nhất là vật tư tại chỗ để xử lý khi có sự cố xảy ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về phòng chống thiên tai. Tăng cường công tác kiểm tra các phương án chuẩn bị phòng chống thiên tai tại các địa phương. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phòng chống lụt bão.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, cho ý kiến đối với Tờ trình xin ý kiến về nội dung góp ý của UBND tỉnh vào Dự thảo tờ trình của Bộ Nội vụ và Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hoà Bình. Dự thảo Báo cáo công tác tài chính Đảng năm 2019. Dự thảo các văn bản về công tác tổ chức và cán bộ./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu