Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 3, 10.03.2020 | 20:30:14
990 lượt xem

Chiều nay (10/3), phát biểu tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cho ý kiến vào nội dung lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu: phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm số 1, thường xuyên, cấp bách, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại biểu một số Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có liên quan.

Quang cảnh Hội nghịTheo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 và qua đánh giá của các đại biểu tại Hội nghị thì dịch đang có chiều hướng diễn biến phức tạp nhưng vẫn được kiểm soát tốt và khoanh vùng kịp thời. Tất cả những trường hợp nghi ngờ đã được cách ly. Riêng ca bệnh dương tính đầu tiên với Covid 19 đang được điều trị cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt. Bệnh viện cũng đã bố trí cán bộ y tế túc trực điều trị chăm sóc bệnh nhân với quy trình nghiêm ngặt. 

Để phòng, chống dịch có hiệu quả, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp, trong đó chú trọng vào các biện pháp tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, nắm chắc và làm tốt công tác tư tưởng; tăng cường phối hợp, quản lý chặt lực lượng cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung, quan tâm bổ sung vật tư y tế, chế độ chính sách và hỗ trợ thêm kinh phí đối với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao tinh thần khẩn trương, quyết liệt, sự vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, nên đến thời điểm này dịch vẫn được kiểm soát tốt. 

Dịch đang chuyển sang giai đoạn mới, căng thẳng, phức tạp hơn, vì vậy, BTV Tỉnh ủy xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm số 1, thường xuyên cấp bách. Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở cần thực hiện nghiêm các nội dung trong văn bản số 2435 ngày 8/3/2020 của BTV Tỉnh ủy trong đó Bí thư các huyện, thành, Đảng ủy trực thuộc, người đứng đầu các tổ chức Đảng trong toàn tỉnh phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong chỉ đạo các hoạt động, phòng, chống dịch bệnh, huy động toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân tham gia; tập trung ưu tiên nguồn lực, chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó hiệu quả cao nhất. Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Về các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, Thường trực, BTV Tỉnh ủy nhất trí cao, tuy nhiên các đơn vị cũng cần chủ động để xử lý tình huống kịp thời. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát dịch tễ đối với những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo đúng định hướng, thời lượng, tính chất, mức độ. 

MTTQ và các đoàn thể cần có phương án, chỉ đạo biện pháp tuyên truyền để người dân yên tâm, tin tưởng, tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

** Cũng trong chiều nay, BTV Tỉnh ủy đã họp, thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XIV và thực hiện công tác cán bộ theo quy định. 

Thống nhất cao với chủ trương và nội dung các Tờ trình Quyết định chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường kết nối Quốc lộ 12B với Quốc lộ 10 đoạn Yên Mô- Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình (tuyến ĐT.480E cũ); Tờ trình về việc sửa đổi một số nội dung của Phụ lục số 03 Nội dung chủ trương đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình ban hành kèm theo Nghị quyết số 37 ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh; Tờ trình về việc phân bổ kinh phí thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2020 của tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và các đại biểu cũng đề nghị trong quá trình triển khai cần bám sát phân bổ vốn, danh mục, dự án chuyển tiếp của trung ương để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường kết nối Quốc lộ 12B với Quốc lộ 10 đoạn Yên Mô- Kim Sơn. Đối với chủ trương đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Ninh Tiến, cần rà soát kỹ các hạng mục, định xuất, bảng giá đất. 

Đồng chí cũng lưu ý cần bám sát tình hình thực tiễn để thực hiện tốt việc phân bổ kinh phí thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2020 của tỉnh, đảm bảo nguồn vốn được giải ngân kịp thời, đáp ứng tốt các yêu cầu của các chương trình, phục vụ đầu tư phát triển.

Nằm trong chương trình hội nghị, chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu