Gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng

Thứ 6, 02.10.2020 | 18:38:54
1,927 lượt xem

Chiều 02/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930-14/10/2020). 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực và lãnh đạo Ban Tổ chức các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhân kỷ niệm Ngày truyền thống

Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống của ngành Tổ chức xây dựng Đảng.  

Đối với tỉnh Ninh Bình, quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của ngành Tổ chức xây dựng Đảng luôn gắn liền với truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh. Trải qua các giai đoạn khác nhau và đặc biệt là từ khi tỉnh Ninh Bình được tái lập đến nay và trong nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ cùng Ban Tổ chức các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã nỗ lực, cố gắng, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu cho Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và cấp uỷ các cấp thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm các nội dung về công tác tổ chức xây dựng Đảng, đạt được những kết quả khá toàn diện. 

Nổi bật là đã tham mưu thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương về công tác cán bộ, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; phát triển đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù. Vừa qua, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành đồng bộ các văn bản để chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương.

Trong không khí trang trọng, thân tình, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm để công tác tổ chức ngày càng được thực hiện hiệu quả hơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặtPhát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích của các thế hệ cán bộ ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Ninh Bình đạt được trong thời gian qua; khẳng định những đóng góp của ngành đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng bộ và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị trước mắt ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh cần tập trung cao tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sau Đại hội của tỉnh tham mưu bố trí sắp xếp cán bộ phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tế của tỉnh; đồng thời tham mưu cho các cấp ủy lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Đồng chí cũng đề nghị, ngành tiếp tục tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong đó chú trọng đề xuất các giải pháp phát triển đảng viên ở khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước; đảng viên là người có đạo, dân tộc thiểu số; đảng viên trẻ, đảm bảo số lượng và chất lượng.

Nhấn mạnh những yêu cầu của công tác Tổ chức xây dựng Đảng trong giai đoạn mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành cần tập trung tham mưu những vấn đề về cơ chế chính sách mang tầm chiến lược trong công tác tổ chức cán bộ, như việc thu hút nhân lực chất lượng cao - là 1 trong 3 khâu đột phá sẽ được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII xác định. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng các đề án, kế hoạch tổng thể về công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ, đảm bảo có tầm nhìn, mang tính chiến lược, có chiều sâu, phục vụ tốt cho sự phát triển của ngành và của tỉnh. Cần chủ động hơn trong tham mưu đổi mới quy trình đánh giá cán bộ, nhất là những việc mới, việc khó như cụ thể hóa những quy định về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, về bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm...

Chia sẻ những khó khăn, vất vả của công việc mang tính đặc thù, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị ngành Tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có dũng khí, đấu tranh với những việc làm không đúng, giữ vững nguyên tắc, chịu khó lắng nghe, tinh thông nghiệp vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội trao Kỷ niệm chương cho các đồng chíNhân dịp này, 14 đồng chí có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng”./.

Thu Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 khóa XII

Bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 khóa XII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Ủy viên Trung ương nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội XII, các nghị quyết của...
6 tháng trước
972 lượt xem
Để không còn đảng viên đứng trên tổ chức Đảng

Để không còn đảng viên đứng trên tổ chức Đảng

Từ việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng bằng hệ thống văn bản, quy định, quy chế, những "con sâu mọt" bòn vét ngân sách đã dần bị lôi ra ánh sáng.
9 tháng trước
697 lượt xem
Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết chống và bài trừ những kẻ thoái hóa biến chất, đây là việc làm lớn nhất của Đảng trong giai đoạn hiện nay.
9 tháng trước
1,030 lượt xem
Quảng Ninh: Công tác nhân sự Đại hội Đảng được sàng lọc kỹ

Quảng Ninh: Công tác nhân sự Đại hội Đảng được sàng lọc kỹ

Công tác nhân sự được các Đảng bộ cơ sở ở Quảng Ninh sàng lọc kỹ càng, có phương án đối với đội ngũ cán bộ dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính.
9 tháng trước
641 lượt xem
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ thiêng liêng

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ thiêng liêng

Công tác tư tưởng là cầu nối giữa nhận thức và hành động vì sự tồn tại xã hội và phát triển lịch sử, nếu không có tư tưởng đúng thì con người sẽ theo đuổi những lợi ích nhỏ lẻ có tính xung đột với nhau, phá vỡ mọi qui tắc ứng xử xã hội, gây rối loạn, bất...
10 tháng trước
747 lượt xem