Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ 6, 10.01.2020 | 16:49:36
896 lượt xem

Chiều 10/1, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. 

Đến dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự Hội nghịĐảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh mới được thành lập từ tháng 7/2019, trên cơ sở hợp nhất và kế thừa kết quả đạt được của Đảng bộ Khối Cơ quan và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Trong năm 2019, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, Chương trình công tác toàn khóa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao các nhiệm vụ.

Nổi bật đã Chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, ban hành kế hoạch thực hiện, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của TW, của Tỉnh, BTV Tỉnh ủy cho cán bộ, đảng viên đảm bảo thiết thực, phù hợp, hiệu quả. Việc vận động thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể Chính trị xã hội, phát triển đảng viên được tập trung chỉ đạo quyết liệt, với nhiều giải pháp cụ thể, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kết hoạch, trong đó đã thành lập 3 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; chỉ đạo thành lập 3 tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; kết nạp 373 đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong năm qua.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí đề nghị Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các cấp ủy trong Khối tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, điều hành, tập trung triển khai tốt các Chỉ thị, nghị quyết của TW, của tỉnh và các kế hoạch hướng dẫn của tỉnh về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của dân tộc. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội, các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ khối lần thứ I. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc   Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở đưa vào chương trình công tác việc chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính đối với từng cơ quan, đơn vị, phát huy tính khoa học trong giải quyết, xử lý công việc nhằm giải quyết dứt điểm, nhanh gọn, đúng quy trình, quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh; thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa cấp ủy với thủ trưởng cơ quan, hoặc giám đốc doanh nghiệp; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Huân chương 
Lao động hạng Ba cho đồng chí Trương Cộng Hòa
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước ,đồng chí Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Trương Cộng Hòa, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng cho 22 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019, và 81 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, 2015 – 2019./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 khóa XII

Bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 khóa XII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Ủy viên Trung ương nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội XII, các nghị quyết của...
5 tháng trước
861 lượt xem
Để không còn đảng viên đứng trên tổ chức Đảng

Để không còn đảng viên đứng trên tổ chức Đảng

Từ việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng bằng hệ thống văn bản, quy định, quy chế, những "con sâu mọt" bòn vét ngân sách đã dần bị lôi ra ánh sáng.
8 tháng trước
609 lượt xem
Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết chống và bài trừ những kẻ thoái hóa biến chất, đây là việc làm lớn nhất của Đảng trong giai đoạn hiện nay.
8 tháng trước
878 lượt xem
Quảng Ninh: Công tác nhân sự Đại hội Đảng được sàng lọc kỹ

Quảng Ninh: Công tác nhân sự Đại hội Đảng được sàng lọc kỹ

Công tác nhân sự được các Đảng bộ cơ sở ở Quảng Ninh sàng lọc kỹ càng, có phương án đối với đội ngũ cán bộ dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính.
8 tháng trước
560 lượt xem