Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo các tờ trình, nghị quyết trình HĐND tỉnh

Thứ 4, 20.05.2020 | 19:54:41
535 lượt xem

Chiều 20/5, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo các tờ trình, nghị quyết trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV. 

Quang cảnh hội nghịTham gia đóng góp ý kiến vào Tờ trình về việc điều chỉnh quy mô, địa điểm một số công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo; đồng thời đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét rà soát và bổ sung điều chỉnh thêm một số diện tích đất An ninh, quốc phòng, đất giao thông, đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đất rừng phòng hộ… để đảm bảo phù hợp với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; Tính toán điều chỉnh diện tích đất quy hoạch tại một số cụm, khu công nghiệp để tránh sự chồng lấn.

Liên quan đến Tờ trình về việc chấp thuận danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh năm 2020 và Tờ trình về việc Chấp thuận Danh mục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các Công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2020. Các đại biểu đều nhất trí cao với các mục tiêu như đã nêu trong dự thảo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao trách nhiệm của các sở, ngành và các địa phương trong công tác quy hoạch, sử dụng đất thời gian qua và phối hợp chuẩn bị các dự thảo tờ trình, nghị quyết trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới. 

Đối với các ý kiến thảo luận, tham gia đóng góp tại hội nghị này, đồng chí Phạm Quang Ngọc yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu và khẩn trương rà soát, bổ sung hoàn thiện nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết để gửi UBND tỉnh tổng hợp, xem xét, trình tại kỳ họp HĐND tỉnh thứ 18./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

  • Từ khóa