Quảng Ninh: Công tác nhân sự Đại hội Đảng được sàng lọc kỹ

Thứ 4, 04.03.2020 | 10:16:30
744 lượt xem
Công tác nhân sự được các Đảng bộ cơ sở ở Quảng Ninh sàng lọc kỹ càng, có phương án đối với đội ngũ cán bộ dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, công tác chuẩn bị tại tỉnh Quảng Ninh đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đặc biệt là các đơn vị điểm bắt đầu tổ chức từ tháng 3 này.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng cấp cơ sở đã cơ bản hoàn thành ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Ninh Đảng bộ xã Tân Bình (huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) được chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác. Để chuẩn bị chu đáo cho Đại hội diễn ra vào đầu tháng 3, công tác văn kiện, nhân sự, tuyên truyền - khánh tiết, phục vụ đều đã cơ bản hoàn thành tạo không khí phấn khởi tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Bình cho biết, từ kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã đang tập trung đánh giá, phân tích tình hình để đưa ra những mục tiêu, chỉ tiêu cao hơn nhưng vẫn đảm bảo tính khả thi, sát với thực tế địa bàn.

Xác định rõ lợi thế của địa phương là tài nguyên rừng và nuôi trồng, khai thác thủy hải sản, Đảng bộ xã bàn nhiều biện pháp phát triển kinh tế phù hợp, nâng cao thu nhập của người dân.

“Trong nông nghiệp chúng tôi tập trung đầu tư cho thủy sản, hạ tầng, đường, điện và có những hệ thống cấp thoát nước phục vụ cho người dân tốt nhất, tiếp ứng với những nguồn giống đang có tại địa phương của tâp đoàn Việt - Úc. Thứ 2 là tập trung thu hút đầu tư mà tỉnh đang chủ trương cho tập đoàn Sữa TH vào đầu tư tại xã. Tôi hy vọng nhiệm kỳ tới chúng tôi sẽ có nhiều sự đổi mới, đặc biệt là thu hút lao động và có sự liên kết với người dân để sản xuất”, ông Nguyễn Văn Trường nói.

Các hoạt động tuyên truyền, nắm bắt tình hình, tư tưởng của nhân dân được đẩy mạnh từ cấp cơ sở Ở cấp huyện, Đầm Hà cũng là Đảng bộ cấp trên cơ sở thực hiện Đại hội điểm trong toàn tỉnh Quảng Ninh, đòi hỏi các cấp ủy tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, công tác nhân sự các cấp được sàng lọc kỹ càng, chủ động rà soát, đánh giá, phân công, điều động cán bộ; có phương án đối với đội ngũ cán bộ xã dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính. Phương án nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025 phải đảm bảo tín nhiệm cao, không chỉ nâng cao chất lượng cơ cấu mà số lượng cán bộ nữ, cán bộ trẻ trong cấp ủy cũng tăng lên.

Tỷ lệ cấp ủy viên nữ từ 15% trở lên và có cán bộ nữ trong Ban Thường vụ; tỷ lệ cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi đối với cấp tỉnh và cấp huyện, dưới 35 tuổi đối với cấp xã) từ 10% trở lên; tỷ lệ cấp ủy viên là người dân tộc thiểu số phù hợp với đặc điểm, cơ cấu dân tộc.

Đại hội Đảng bộ huyện Đầm Hà phấn đấu đạt mục tiêu chung của toàn tỉnh Quảng Ninh, đó là thực hiện 100% bầu Bí thư cấp ủy tại đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; nhất thể hóa Bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã tối thiểu từ 75% trở lên; 100% bí thư cấp ủy cấp huyện, 75% trở lên bí thư cấp xã không là người địa phương. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà cho biết, để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng sắp tới, Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức đại hội cho cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; đồng thời phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội 13 của Đảng.

“Thời gian rất gần nên chúng tôi xác định những nhiệm vụ tập trung cần phải rõ trọng tâm trọng điểm. Lấy ý kiến rộng rãi thông qua các hình thức tuyên truyền, thông tin, tổ chức hội nghị chuyên đề, tham gia góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện để xây dựng một cách tốt nhất định hướng phát triển của huyện trong giai đoạn tiếp theo.

Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền trực quan, đăng ký đảm nhận các công trình phần việc để chào mừng Đại hội đảng các cấp. Các công việc đang triển khai quyết liệt, bám chắc tiến độ và thời gian, đảm bảo chất lượng tổ chức tốt các hoạt động trước khi diễn ra Đại hội”, bà Nguyễn Thị Thu Hà nói.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Giải Búa liềm vàng lần thứ 5 năm 2020: “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”

Giải Búa liềm vàng lần thứ 5 năm 2020: “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”

Nét mới của Giải năm nay là đa số các tác phẩm quán triệt phương châm “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, dòng chủ lưu của các bài dự giải mang chủ đề về “xây”, khác với các năm trước thiên về mảng chủ đề “chống”.
6 ngày trước
174 lượt xem
Bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 khóa XII

Bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 khóa XII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Ủy viên Trung ương nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội XII, các nghị quyết của...
8 tháng trước
1,121 lượt xem
Để không còn đảng viên đứng trên tổ chức Đảng

Để không còn đảng viên đứng trên tổ chức Đảng

Từ việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng bằng hệ thống văn bản, quy định, quy chế, những "con sâu mọt" bòn vét ngân sách đã dần bị lôi ra ánh sáng.
11 tháng trước
799 lượt xem
Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết chống và bài trừ những kẻ thoái hóa biến chất, đây là việc làm lớn nhất của Đảng trong giai đoạn hiện nay.
11 tháng trước
1,185 lượt xem