Hiệp hội Du lịch Ninh Bình xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch lần 2

Thứ 4, 16.09.2020 | 16:03:12
516 lượt xem

Nhằm tìm ra giải pháp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch lần thứ 2, sáng 16/9, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội nghị trưng cầu ý kiến các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ; lữ hành; quản lý các khu, điểm du lịch trên địa bàn. 

Quang cảnh hội nghịNội dung được tập trung bàn thảo là: Chiến lược gì để xây dựng được sản phẩm mới, độc đáo?; biện pháp nào để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực?; chú trọng vào đối tượng khách nào trong thời điểm phục hồi hiện nay?

Theo đó, các ý kiến đều thống nhất là tiếp tục tập trung cao vào việc duy trì các quy định của Bộ Y tế về đảm bảo môi trường an toàn phòng chống dịch trong đón tiếp và phục vụ, tạo sự yên tâm cho du khách, như: quy định đeo khẩu trang thường xuyên, đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ, khử khuẩn theo quy định. Đồng thời, tăng cường liên kết giữa các tuyến, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú... nhằm tạo ra sự đồng bộ khi đưa ra sản phẩm mới, phù hợp với các đối tượng khách.

Vấn đề giữ chân người lao động cũng đang gặp nhiều trở ngại, vì thế các đơn vị, doanh nghiệp cần tiếp tục khắc phục khó khăn, hỗ trợ kinh phí, để giữ chân họ. Kết hợp vừa duy trì công việc và tạo điều kiện nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ này để sẵn sàng cho các kế hoạch kích cầu sau khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn./.

Thùy Vân (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Tham khảo tour du lịch Ninh Bình nổi bật

Tham khảo tour du lịch Ninh Bình nổi bật

10 ngày trước
193 lượt xem
Ninh Bình làm mới sản phẩm để “giữ chân” du khách

Ninh Bình làm mới sản phẩm để “giữ chân” du khách

Nỗ lực kéo dài thời gian lưu trú của du khách đang là ưu tiên của du lịch Ninh Bình, thông qua việc đa dạng hóa dịch vụ, sản phẩm và liên kết với các địa phương lân cận.
2 tháng trước
789 lượt xem