Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020

Thứ 6, 03.01.2020 | 20:12:40
1,514 lượt xem

Chiều 3/1, Ban Tổ chức địa phương Năm Du lịch Quốc gia 2020 đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia. 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức địa phương chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức địa phương; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức địa phương.

Quang cảnh Hội nghịLễ khai mạc dự kiến được tổ chức vào 20h ngày 22/2/2020, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài PT-TH Ninh Bình và một số đài địa phương. Thời lượng dự kiến khoảng 90 phút gồm phần nghi lễ và chương trình nghệ thuật. Sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật là màn pháo hoa chào mừng. Dự kiến sẽ có khoảng trên 3.500 đại biểu khách mời.

 Đây là sự kiện mở đầu chuỗi các sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2020, có ý nghĩa quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá lịch sử, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Ninh Bình tới bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua lễ khai mạc tạo dấu ấn đặc sắc, ấn tượng góp phần thu hút khách du lịch; thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung kiểm điểm các công tác, phần việc đã triển khai; trong đó, công tác tuyên truyền quảng bá được tập trung cao độ; các tiểu ban an ninh trật tự, y tế, vệ sinh môi trường; tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết, hậu cần đã xây dựng và triển khai theo kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện yêu cầu nhiệm vụ được giao. 

Các đại biểu cũng bàn một số nội dung còn tồn tại, vướng mắc trong công tác triển khai các dự án liên quan đến một số công trình trình văn hóa, lịch sử, địa điểm tổ chức lễ khai mạc, vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác chuẩn bị Lễ khai mạc Năm Du lịch. 

Nhấn mạnh, việc đăng cai tổ chức sự kiện này là vinh dự rất lớn của tỉnh, mà Lễ khai mạc là điểm nhấn và có sức lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế, vì vậy, việc tổ chức phải đảm bảo tính trang trọng, chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm; huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức sự kiện. Chú trọng công tác tuyên tryền theo kế hoạch, lộ trình, với các chuyên trang, chuyên đề cụ thể trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại các khu, điểm du lịch; giải quyết dứt điểm một số tồn tại đối với các dự án xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho sự kiện cũng như sự phát triển của ngành du lịch. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, giao thông, vệ sinh môi trường...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, trong Năm Du lịch có rất nhiều sự kiện lớn diễn ra tại tỉnh, mà cao điểm là những tháng đầu năm, các sở, ban, ngành, các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên báo cáo tiến độ công việc về Ban Tổ chức để có hướng xử lý ngay các vấn đề phát sinh, góp phần tổ chức thành công lễ khai mạc và các hoạt động sự kiện trong Năm Du lịch Quốc gia 2020./.

Thùy Vân (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu