​Bảo đảm an toàn thực phẩm cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Lễ hội Hoa Lư 2021

Thứ 7, 17.04.2021 | 18:04:09
393 lượt xem

Thời điểm này các ngành, địa phương trong tỉnh đang tích cực chuẩn bị mọi công việc cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Lễ hội Hoa Lư  2021. Trong đó ngành Y tế đã xây dựng kế hoạch, phương án triển khai các biện pháp thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho đại biểu và du khách về thăm dự lễ hội.

Ngành y tế và các cơ quan, chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại Khách sạn The Reed

Là một trong những địa điểm được tỉnh chọn là nơi đón tiếp, phục vụ các đoàn khách trong và ngoài nước đến tham dự sự kiện quan trọng Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Lễ hội Hoa Lư 2021, Khách sạn The Reed đã chú trọng việc đảm bảo an toàn thực phẩm.  Khu chế biến thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín và các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện theo đúng quy định.

 Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc điều hành khách sạn The Reed cho biết: Chúng tôi đã hợp đồng với các đơn vị trên địa bàn tỉnh lựa chọn thực phẩm có uy tín, kiểm tra sâu sát từ khi chế biến đến thực đơn bàn ăn, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đại biểu và du khách thưởng thức món ăn đặc sản của Ninh Bình.

Với dự kiến có hàng nghìn đại biểu, du khách tham dự. Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ sự kiện quan trọng này, các nhà hàng trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị nguồn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,  trang bị các dụng cụ, đồ dùng, tủ đựng thức ăn, kệ, giá để bát đĩa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Ông Đỗ Văn Khởi ở thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư chia sẻ: Nhà hàng chú trọng hợp đồng lâu dài mua dê núi với các hộ trên địa bàn xã, lựa chọn những con dê khỏe mạnh, non và mềm thì mới có thực phẩm ngon được.

Ông Nguyễn Văn Thập, chủ nhà hàng ở thôn Đông Thành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư cho biết: Gia đình chủ động chuẩn bị nguồn thực phẩm tươi sống, tự cung cấp nguồn thực phẩm sạch như rau xanh, gà... đảm bảo an toàn, tạo uy tín cho du khách không chỉ thưởng thức các món ăn ở đây một lần mà còn tới nhiều lần nữa.

Ngành y tế và các cơ quan, chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất lượng vệ sinh thực phẩm, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thức ăn theo quy trình một chiều, trang bị tủ lưu mẫu thức ăn, bảo quản thực phẩm sống và chín theo quy định.

Sự kiện quan trọng của tỉnh đang đến gần, các món ăn đặc sản đảm bảo ATTP của Ninh Bình đã sẵn sàng phục vụ các đại biểu và du khách gần xa thưởng thức. Đây là giải pháp để giữ chân và thu hút du khách quay trở lại với mảnh đất Cố đô Hoa Lư./. 

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Tăng cường thanh, kiểm tra về y tế trong dịp lễ, Tết

Tăng cường thanh, kiểm tra về y tế trong dịp lễ, Tết

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 cần tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.
5 tháng trước
537 lượt xem
Cần hoàn thiện thông tư hướng dẫn một số quy định về an toàn thực phẩm

Cần hoàn thiện thông tư hướng dẫn một số quy định về an toàn thực phẩm

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị các Bộ, ngành cần hoàn thiện thông tư hướng dẫn một số quy định về an toàn thực phẩm trong Bộ Luật hình sự.
5 tháng trước
335 lượt xem
Ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong mùa lũ

Ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong mùa lũ

​PGS.TS Trịnh Bảo Ngọc – Viện Y học Dự phòng và Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội khuyến cáo cách ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và phòng bệnh đường ruột.
7 tháng trước
567 lượt xem