Tích cực chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021

Thứ 2, 12.04.2021 | 16:05:44
276 lượt xem

Để chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 được tổ chức tại Ninh Bình với chủ đề "Du lịch nội địa - động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới”, chiều 12/4, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị với sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn để thống nhất kế hoạch, chương trình thực hiện và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. 

Quang cảnh hội nghịDiễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình, diễn ra trong hai ngày 15 và 16/4 tại TP. Ninh Bình, dự kiến thu hút sự tham gia của khoảng 500 đại biểu đến từ các công ty lữ hành trong toàn quốc.

Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ phân tích tầm quan trọng, tình hình phát triển du lịch nội địa của Việt Nam và khu vực; những yếu tố cần thiết, kinh nghiệm phát triển loại hình du lịch này của một số địa phương. Ngoài ra, các đại biểu, doanh nghiệp cũng sẽ đề xuất các giải pháp phát triển du lịch nội địa; kết hợp Du lịch Quốc tế - Nội địa để thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này trên địa bàn tỉnh Ninh Bình quảng bá, giới thiệu và chào bán các sản phẩm du lịch. 

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã xây dựng 4 chương trình là 4 điểm đến để các công ty lữ hành khảo sát, trải nghiệm, đó là:

- Tràng An -  Resot Memorina

- Động Thiên Hà – Bái Đính

- Tam Cốc Bích Động – thêu Minh Trang – Hang Múa

- Thung Nham – Kim Sơn – Nhà thờ đá Phát Diệm

Hiệp hội cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các doanh nghiệp để chuẩn bị chu đáo các khâu từ việc tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch qua các clip, ấn phẩm, việc đón tiếp đại biểu, hội trường tổ chức các hội thảo, cơ sở lưu trú, đến lựa chọn các hướng dẫn viên, tình nguyện viên có kinh nghiệm để hỗ trợ các đoàn, qua đó tạo ấn tượng tốt đẹp về đất, người và du lịch Ninh Bình. 

Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc là hoạt động nổi bật chào đón Năm Du lịch Quốc gia 2021 tổ chức tại Ninh Bình./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu