Công văn của Tỉnh ủy Ninh Bình về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Thứ 6, 29.01.2021 | 15:57:04
676 lượt xem

Ngày 28/1, Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Công văn số 123 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung cụ thể như sau:

Hiện nay, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, đã phát hiện biến thể mới của vi-rút có tốc độ lây lan nhanh ở trên 70 quốc gia. Trong các ngày 27 và 28 tháng 01 năm 2021, tại các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút, gây lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Trên địa bàn tỉnh đã có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân ở Quảng Ninh, Hải Dương.

Thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; để chủ động phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong thời điểm diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu và tổ chức các hoạt động Năm du lịch Quốc gia 2021- Hoa Lư, Ninh Bình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu: 

1. Các cấp ủy, tổ chức Đảng tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (gần nhất là Công văn số 109 ngày 11/01/2021) và hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế với tinh thần chủ động, bình tĩnh, sáng tạo, không chủ quan nhưng không hoang mang.

2. Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, các cấp, các ngành trên cơ sở thực tiễn tại địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. 

3. Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, người đứng đầu tổ chức Đảng trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch tại địa phương, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy về các hoạt động chống dịch trên địa bàn.  

4. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục thông tin về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang, lo lắng quá mức cũng như tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh.

5. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nắm tình hình triển khai thực hiện và báo cáo kịp thời Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

                                T/M BAN THƯỜNG VỤ

                                                 Đồng chí Trần Song Tùng đã ký

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu