Tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19

Thứ 5, 31.12.2020 | 10:38:27
508 lượt xem

UBND tỉnh vừa có công văn số 758 về việc tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Nội dung cụ thể như sau:

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn ra rất nghiêm trọng. Trong nước có những cảnh báo nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan là rất lớn. Đặc biệt là tình trạng vượt biên trái phép tại các đường mòn, lối mở và các đường tiểu ngạch. 

Thực hiện Công điện số 1838 ngày 27/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19; để chủ động phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau: 

1. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, với tinh thần chống dịch ở mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan; chuẩn bị sẵn sàng để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. 

2. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn, khuyến nghị của ngành Y tế (như thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu  trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) và nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong phòng chống dịch để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn. 

3. Thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đặc biệt là: tại các cơ sở y tế; chợ, siêu thị, bến xe, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng; nhà máy, xí nghiệp…; thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân, giữ khoảng cách an toàn. 

4. Sở Y tế  

- Chủ động, sẵn sàng phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, triển khai các kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi phát sinh tình huống mới trên địa bàn tỉnh. 

- Kiểm tra, giám sát chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan. 

- Tiếp tục triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính  phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế về đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh; đảm bảo quy trình cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh theo quy định, không để sơ suất, xảy ra lây lan trong lực lượng làm nhiệm vụ và lây ra cộng đồng. Không để dịch bệnh quay trở lại là nhiệm vụ hàng đầu của ngành Y tế và các địa phương. 

- Chủ động xử lý, chỉ đạo thường xuyên công tác phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời tham mưu, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh tình hình Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chế độ báo cáo hằng ngày. 

5. Công an tỉnh 

- Chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường rà soát, kiểm tra, phát hiện, xử lý người nước ngoài hoặc người Việt Nam nhập cảnh, cư trú trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép trên địa bàn; tăng cường quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, nhất là tại các doanh nghiệp, trường học, khách sạn… tổ chức tốt công tác quản lý cư trú trên địa bàn. 

- Phối hợp với Sở Y tế thực hiện cách ly theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.  

- Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường kiểm soát người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, các đường tiểu ngạch, đường biển vào địa bàn tỉnh. 

6. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 

Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, các đường tiểu ngạch, đường biển vào địa bàn tỉnh. 

7. Sở Du lịch  

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm du lịch, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và mùa lễ hội. 

8. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, Cổng thông tin điện tử tỉnh 

Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19; chú trọng truyền thông về thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone. Thông báo tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh hằng ngày trên truyền hình Ninh Bình. 

9. UBND các huyện, thành phố 

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. 

Yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với lĩnh vực, địa phương phụ trách./. 

                                                                      TM. UỶ BAN NHÂN DÂN

                                                                             KT. CHỦ TỊCH

                                                                               PHÓ CHỦ TỊCH

                                                                Đ/c Tống Quang Thìn đã ký.

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Công văn của UBND tỉnh Ninh Bình về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Công văn của UBND tỉnh Ninh Bình về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công văn số 20 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
13 ngày trước
138 lượt xem
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

18 ngày trước
245 lượt xem
TIN BUỒN

TIN BUỒN

20 ngày trước
1,059 lượt xem
Tóm tắt tiểu sử đồng chí Tô Xuân Toàn

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Tô Xuân Toàn

Đồng chí Tô Xuân Toàn, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
20 ngày trước
1,848 lượt xem
Công điện về ứng phó với bão số 7

Công điện về ứng phó với bão số 7

3 tháng trước
1,058 lượt xem