​TP Ninh Bình triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2021

Thứ 5, 26.11.2020 | 16:44:20
460 lượt xem

Ngày 26/11, đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự TP Ninh Bình dự và chủ trì Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghịXác định nhiệm vụ huấn luyện là nhiệm vụ trong tâm, xuyên suốt, là yếu tố quan trọng trong xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã triển khai các biện pháp đồng bộ, thiết thực, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập cho lực lượng vũ trang. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý đánh giá cao những kết quả quốc phòng, quân sự địa phương trong năm 2020. Đặc biệt là những đóng góp trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch covid-19 và đảm bảo an toàn cho các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh và thành phố. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, cứu nạn; chủ động phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình và xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời phối hợp với các cơ quan tham mưu của thành phố khảo sát một số vị trí trên địa bàn, đề xuất phương án bố trí, xây dựng khu vực phòng thủ; làm tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân và thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020 đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND thành phố khen thưởng./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu