Ninh Bình tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm

Thứ 3, 24.11.2020 | 18:19:56
500 lượt xem

Sáng 24/11, Đoàn kiểm tra của BCĐ phòng chống tội phạm của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Ninh Bình.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (gọi tắt là BCĐ 138 tỉnh). 

Quang cảnh hội nghịVới những giải pháp quyết liệt, hiệu quả được triển khai, trong năm, an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; hoạt động của tội phạm được kiềm chế và kéo giảm, không có tội phạm có tổ chức, hoạt động lộng hành và sử dụng vũ khí nóng gây án; tỷ lệ điều tra khám phá án cao, vượt chỉ tiêu Quốc hội giao; các vụ án nổi cộm mà dư luận xã hội quan tâm đều được điều tra làm rõ. Công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, qua đó góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức tuân thủ pháp luật của người dân. 

Đồng chí Tống Quang Thìn phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đã thông tin về đặc điểm dân cư, diện tích của Ninh Bình và làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống, đấu tranh, điều tra, trấn áp tội phạm; công tác chỉ đạo, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết tôn giáo, nhân dân trên địa bàn đã được thực hiện hiệu quả. Qua đó, góp phần ổn định tình hình nhân dân và đời sống xã hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh 2 kiến nghị liên quan đến việc hoàn thiện các Văn bản pháp luật để xử lý tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao; việc tăng cường kinh phí, trang thiết bị cho các địa phương phục vụ công tác này.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của BCĐ 138 tỉnh đạt được, nhất là việc xây dựng các mô hình “Toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc”, kinh tế phát triển nhưng tội phạm được kiềm chế. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo 138 của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, chỉ đạo triển khai hiệu quả các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm, tăng cường tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của người dân, giữ vững ANTT, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; bảo đảm an toàn, tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn./.

Thu Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu