Yên Khánh, Yên Mô triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021

Thứ 5, 29.10.2020 | 14:56:18
582 lượt xem

Sáng 29/10, UBND huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự hội nghị. 

Các đại biểu dự hội nghịNăm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ với phương châm “Triển khai toàn diện, thực hiện bước nào chắc bước đó”, các khâu, các bước đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Trên cơ sở đôn đốc các địa phương làm tốt khâu rà soát nguồn sẵn sàng nhập ngũ, thực hiện tốt việc sơ tuyển, khám sức khỏe cho thanh niên, và hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, trong năm 2020 toàn huyện đã có 274 thanh niên đủ điều kiện được tuyển chọn nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.  

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đinh Công Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Yên Khánh đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2020. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, đồng chí nhấn mạnh huyện cần tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó cần tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân đến đông đảo các tầng lớp nhân dân để tự giác thực hiện. Cần phát huy tốt vai trò của cơ quan Quân sự, Công an hiệp đồng chặt chẽ để tham mưu kịp thời giúp cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp tổ chức tốt công tác tuyển quân, đảm bảo đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả. Đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm tạo việc làm cho các lao động xuất ngũ trở về địa phương và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình trốn tránh nghĩa vụ quân sự. 

Tại hội nghị, 6 tập thể và 5 cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND huyện vì có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

** Cùng ngày, huyện Yên Mô cũng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, huyện Yên Mô đã có 272 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu được giao, bảo đảm an toàn, chất lượng. 

Năm 2021, dự báo công tác tuyển quân trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn, nên các đại biểu đã chỉ ra những tồn tại cần khắc phục và rút ra những bài học kinh nghiệm.

Nhân dịp này, đã có 17 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 được UBND huyện khen thưởng./.

Cẩm Ninh - Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu