Triển khai công tác tuyển quân năm 2021

Thứ 3, 27.10.2020 | 15:38:42
1,512 lượt xem

Sáng 27/10, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghịNăm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyển quân. Tỉnh Ninh Bình đã giao 1500/1500 chỉ tiêu cho Bộ Quốc phòng và 180 chỉ tiêu cho Bộ Công an. Lễ giao nhận quân được tổ chức ở các địa phương đúng quy định, thực sự là ngày hội của thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác hậu phương quân đội cũng được các địa phương quan tâm chăm lo chu đáo. Công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ được cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời. Trong năm 2020 toàn tỉnh đã có trên 1270 quân nhân xuất ngũ và 55 lượt doanh nghiệp tham gia giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo niềm tin và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá công tác tuyên truyền giáo dục về Luật Nghĩa vụ quân sự, việc nắm nguồn, quản lý nguồn công dân lên đường nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe, công tác tham mưu phối hợp, hiệp đồng, chốt quân số và xét duyệt chính trị… Đồng thời nêu lên những bài học kinh nghiệm và giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu tại hội nghịPhát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đã đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, trong công tác tuyển quân cần phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, vì thế cần bổ sung thành viên của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài PT&TH Ninh Bình, Báo Ninh Bình. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, tăng cường hướng dẫn các địa phương trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng. Công tác tổ chức lễ giao, nhận quân nhập ngũ, đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương phải đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, đúng quy định. Đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ; kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện đúng các quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh phải tích cực phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình địa bàn, các huyện được phân công, theo dõi, tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các giải pháp cụ thể, hiệu quả, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại các địa phương./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu